16:07 13/10/2019

Nhận định chứng khoán tuần 14-18/10: "Vẫn cần lưu ý áp lực bán lớn"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 14-18/10/2019

VCSC dự báo trong những phiên đầu tuần, VN-Index có thể sẽ có xu hướng tăng, hướng lên kháng cự đỉnh gần nhất và Bollinger trên tại 998-1000 điểm.
VCSC dự báo trong những phiên đầu tuần, VN-Index có thể sẽ có xu hướng tăng, hướng lên kháng cự đỉnh gần nhất và Bollinger trên tại 998-1000 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 14-18/10/2019.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 11/10, VN-Index tăng 4,46 điểm lên 991,84 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,11 điểm lên 105,26 điểm.

Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Tuần tới, Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động giằng co, đi ngang với các phiên tăng giảm đan xen trong vùng từ 980-983 điểm đến 998-1004 điểm. Thị trường sẽ tiếp tục có diễn biến phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu phụ thuộc vào thông tin kết quả kinh doanh quý 3 cụ thể của từng doanh nghiệp. 

Các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận khả quan trong quý 3 theo dự báo của BVSC gồm có ngân hàng, bán lẻ, bất động sản, điện, cao su tự nhiên, cao su săm lốp… Cổ phiếu của các nhóm ngành này điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội để mua vào cho các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao.

Chiến lược đầu tư là duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu.

Đối với các nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, tiếp tục canh bán trading giảm tỷ trọng về mức cân bằng trong các phiên thị trường tăng điểm. Có thể thực hiện mua trading ngắn hoặc cover lại một phần các vị thế ngắn hạn đã bán khi chỉ số giảm về các vùng hỗ trợ chúng tôi đề cập ở trên.".

Vẫn cần lưu ý áp lực bán lớn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Mặc dù diễn biến VN-Index có phần cải thiện hơn so với các phiên trước nhưng vẫn cần lưu ý áp lực bán lớn và rủi ro vẫn còn tồn tại tại vùng 995 điểm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên giữ danh mục ở mức cân bằng, có thể tìm kiếm cơ hội tại các cổ phiếu đã có tích lũy mạnh và có dấu hiệu tăng".

Phiên đầu tuần, VN-Index có thể sẽ có xu hướng tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30 tạm cải thiện lên Trung tính còn của VN-Index tạm cải thiện lên mức Tích cực, đồng pha với tín hiệu hiện tại của HNX-Index. Tín hiệu kỹ thuật Trung hạn của 3 chỉ số này đều đang ở mức Tích cực. 

Dù việc cải thiện tín hiệu của VN-Index và VN30 chưa thuyết phục và có thể sẽ thay đổi nếu chứng khoán thế giới đảo chiều giảm trở lại trong phiên cuối tuần, tuy nhiên, chúng tôi cũng coi đó là những nỗ lực trong việc giúp thị trường tránh khỏi khả năng điều chỉnh giảm sâu hơn.

Dự báo trong những phiên đầu tuần, VN-Index có thể sẽ có xu hướng tăng, hướng lên kháng cự đỉnh gần nhất và Bollinger trên tại 998-1000 điểm. Theo đó, nhà đầu tư ngắn hạn có xem xét việc mở vị thế mua thăm dò đổi với một số cổ phiếu có tín hiệu tốt hơn so với thị trường chung".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.