19:29 26/10/2019

Nhận định chứng khoán tuần 28-31/10: "Cần thêm thời gian tích lũy để củng cố xu hướng hồi phục"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 28-31/10/2019

VCSC dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường vẫn có khả năng điều chỉnh giảm sau khi các chỉ số kiểm định các kháng cự nói trên.
VCSC dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường vẫn có khả năng điều chỉnh giảm sau khi các chỉ số kiểm định các kháng cự nói trên.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 28-31/10/2019.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 26/10, VN-Index tăng 2,97 điểm lên 996,57 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,07 điểm lên 104,71 điểm.

Vn-Index sẽ hướng đến thử thách vùng 1.000-1.004

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Tuần tới, thị trường dự báo sẽ gặp áp lực rung lắc nhẹ vào đầu tuần trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm về cuối tuần. Vn-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự tâm lý 1000-1004 điểm.

Với cái nhìn tích cực về xu thế thị trường trong giai đoạn cuối năm, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ sớm hình thành đủ xung lực để bứt phá thành công qua ngưỡng cản mạnh này trong ngắn hạn. Dù vậy, sau một nhịp hồi phục tích cực từ vùng hỗ trợ 980-983 điểm, chỉ số có thể sẽ gặp phải áp lực rung lắc và bước vào nhịp điều chỉnh ngắn trong một vài phiên khi thử thách lại vùng kháng cự quanh 1000 điểm trong tuần tới.

Thị trường dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu theo thông tin lợi nhuận cụ thể của từng doanh nghiệp. Các nhóm ngành như ngân hàng, bất động sản, bán lẻ… dự kiến sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong những phiên kế tiếp. Các cổ phiếu trong rổ VN30 sẽ có tuần biến động đáng chú ý khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ benchmark theo rổ VN30 sẽ diễn ra vào cuối tuần.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu. Nếu thị trường bứt phá thành công qua vùng kháng cự 1000-1005 điểm, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trong danh mục trong các nhịp điều chỉnh sau đó của thị trường.

Tiếp tục áp dụng các hoạt động trading, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục trong giai đoạn thị trường đi ngang hiện tại. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán trading khi thị trường tiếp cận lại vùng kháng cự tâm lý quanh 1000 điểm".

Cần thêm thời gian tích lũy để củng cố xu hướng hồi phục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index đã có sự cải thiện đáng kể khi nới rộng nhịp hồi phục về gần vùng cản 997.5 điểm; tuy nhiên diễn biến của thị trường vẫn còn mang tính chất thăm dò và chưa đủ dấu hiệu để có thể nhận định xu thế vượt vùng kháng cự mạnh 1000 điểm.

Có thể thị trường cần thêm thời gian tích lũy để củng cố xu hướng hồi phục. Do đó, Quý nhà đầu tư vẫn nên tạm giữ danh mục ở mức an toàn, đồng thời tìm kiếm cơ hội đầu tư để chờ giải ngân khi thị trường có dấu hiệu tốt".

Thị trường vẫn có khả năng điều chỉnh giảm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Các chỉ số chứng khoán tăng nhẹ, giúp VN-Index, VN30 duy trì tín hiệu ngắn hạn Tích cực. Mặc dù vậy, hai chỉ số này vẫn duy trì đóng cửa dưới kháng cự lần lượt tại 1000 điểm và 928 điểm trong khi HNX-Index vẫn giữ tín hiệu Tiêu cực với kháng cự tại 105 điểm.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường vẫn có khả năng điều chỉnh giảm sau khi các chỉ số kiểm định các kháng cự nói trên. Việc gia tăng tỷ trọng ở thời điểm hiện tại chỉ nên được xem xét khi VN-Index vượt mốc 1000 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.