12:00 08/05/2015

PTI có Chủ tịch và Tổng giám đốc mới

Phương Hoa

PTI đã chính thức công bố văn bản của Bộ Tài chính chấp thuận thay đổi nhân sự cấp cao đối với ông Nguyễn Trường Giang và ông Bùi Xuân Thu

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao của Tổng công ty PTI.
Lễ công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao của Tổng công ty PTI.
Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã chính thức công bố văn bản của Bộ Tài chính chấp thuận thay đổi nhân sự cấp cao đối với ông Nguyễn Trường Giang và ông Bùi Xuân Thu.

Theo đó, ông Nguyễn Trường Giang, nguyên Tổng giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị thay ông Phạm Anh Tuấn, còn ông Bùi Xuân Thu được giao đảm trách chức vụ Tổng giám đốc PTI từ ngày 5/5/2015.

Ông Nguyễn Trường Giang có bằng Thạc sỹ về quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Về PTI với chức vụ Trưởng phòng Đầu tư vào tháng 3/2008, chỉ sau 6 tháng, ông đã được bổ nhiệm giữ vị trí Phó tổng giám đốc. Đến năm 2011, ông được được bầu là Ủy viên Hội đồng quản trị và được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc.

Trong khi đó, gia nhập PTI từ năm 2001 với vai trò là Phó giám đốc Phụ trách Công ty Bảo hiểm Bưu điện Hải Phòng, đơn vị thành viên của PTI, đến năm 2010, ông Bùi Xuân Thu chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc và giữ chức vụ này đến trước thời điểm được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phùng Ngọc Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm thuộc Bộ Tài chính nhấn mạnh, tân Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Trường Giang và tân Tổng giám đốc Bùi Xuân Thu đều là những cán bộ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm và có sự hiểu biết về PTI, do đó sẽ giúp PTI hoàn thành những kế hoạch trong thời gian tới.

Tính đến hết tháng 4/2015, PTI đạt doanh thu khoảng 650 tỷ đồng, tăng trưởng 35% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành 32% kế hoạch kinh doanh của năm 2015. Trong đó, doanh thu về nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới vẫn là nghiệp vụ có tốc độ tăng trưởng cao nhất, tăng 51% so với cùng kỳ. Trong khi đó, nghiệp vụ hàng hải tăng trưởng 35% và nghiệp vụ bảo hiểm con người tăng 27%.

PTI kỳ vọng doanh thu từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm năm 2015 sẽ đạt 2.106 tỷ đồng, lãi trước thuế đạt 141,5 tỷ đồng, tăng 72%.Cổ tức dự kiến chi trả ở mức 12%, cao hơn so với mức cổ tức 11% của năm 2014 đã được đại hội đồng cổ đông thông qua.

Hiện PTI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đứng đầu thị trường, trong đó nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới đứng vị trí thứ hai và nghiệp vụ bảo hiểm con người đứng thứ ba.

(Nguồn: PTI)