15:00 23/04/2019

PV GAS chăm lo phúc lợi người lao động

Thu Hà

Tại PV GAS, người lao động được đảm bảo các quyền lợi, chế độ bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe và phúc lợi theo quy định pháp luật

Lãnh đạo PV GAS luôn quan tâm, thăm hỏi người lao động ngay tại công trình khí.
Lãnh đạo PV GAS luôn quan tâm, thăm hỏi người lao động ngay tại công trình khí.

Tại PV GAS, người lao động được đảm bảo các quyền lợi, chế độ bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe và phúc lợi theo quy định pháp luật. 

Tổng công ty trích nộp đầy đủ, kịp thời bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và chi phí công đoàn cho người lao động, giải quyết các chế độ hưu trí, tử tuất, ốm đau, thai sản kịp thời đầy đủ, đúng quy định của Bộ luật Lao động và chính sách nhân viên của tổng công ty; tổ chức khám sức khỏe định kỳ hằng năm và tư vấn sức khỏe cho 100% người lao động, cho lao động nữ và kiểm soát bệnh nghề nghiệp cho người lao động làm việc trong môi trường độc hại, nguy hiểm… trong đó có nhiều chế độ được bổ sung nhiều hơn quy định.

Lãnh đạo PV GAS luôn quan tâm và đã áp dụng nhiều giải pháp để duy trì việc làm ổn định cho người lao động, đảm bảo cho người lao động được bố trí công việc phù hợp với trình độ chuyên môn và khả năng. Năm 2018, tại Công ty mẹ PV GAS không có trường hợp nào nghỉ chờ việc, mất việc. 

Do nhiều dự án trong ngành và tổng công ty bị tạm dừng, ảnh hưởng trực tiếp đến 2 đơn vị thành viên của PV GAS là PV PIPE và PV Coating, lãnh đạo PV GAS và lãnh đạo hai đơn vị đã nỗ lực hết sức để đưa hai đơn vị vượt qua khó khăn, cải thiện hoạt động sản xuất kinh doanh so với năm 2017. Bước sang năm 2019, đã và sẽ có nhiều dự án lớn được triển khai nên việc làm và thu nhập cho người lao động tại hai đơn vị này sẽ tiếp tục cải thiện.

Những chương trình đảm bảo phúc lợi cho người lao động là một trong những nỗ lực đáng ghi nhận của PV GAS. Chính điều này đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người lao động. Hàng năm, PV GAS tiếp tục mua bảo hiểm hưu trí tự nguyện, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe PVI Care với mức trách nhiệm cao cho người lao động, tiếp tục thực hiện nhiều phúc lợi như tổ chức teambuilding, nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe, trợ cấp tiền tàu xe đi phép, hỗ trợ chi phí đi lại, tổ chức xe đưa đón cuối tuần Tp.HCM - Vũng Tàu, tổ chức bếp ăn tập thể cho người lao động.

Tại PV GAS công tác đào tạo luôn được chú trọng nhằm cung cấp các kiến thức kỹ năng lao động cũng như cập nhật, phổ biến các văn bản pháp luật mới, để phục vụ yêu cầu sản xuất kinh doanh và xây dựng hệ thống quản trị nguồn nhân lực. 

Đơn cử năm 2018, PV GAS đã tổ chức đào tạo cho 10.110 lượt người lao động với chi phí đào tạo hơn 38 tỷ đồng. Sang năm 2019, công tác đào tạo của PV GAS sẽ tập trung vào các lĩnh vực đào tạo chuyên sâu về điện, điều khiển, tự động hóa, chống ăn mòn đường ống, LNG và đào tạo kỹ sư đầu ngành.

Những nỗ lực chăm lo cho người lao động của PV GAS đã giúp người lao động yên tâm công tác, tăng động lực làm việc, tạo nên một tập thể lao động đoàn kết gắn bó, hăng hái thi đua lao động sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần làm nên những thành tích ấn tượng của PV GAS trong suốt quá trình hình thành và phát triển. 

Với kết quả đáng tự hào đó, Công đoàn PV GAS được đánh giá là một trong những tổ chức Công đoàn vững mạnh xuất sắc trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, phát huy tốt vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và tạo được niềm tin đối với đoàn viên, người lao động.