PVI công bố lãi gần 100 tỷ đồng trong quý 1/2010

Đức Thọ

20/04/2010, 17:37

Sáng 20/4, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2010

Đại hội cổ đông năm 2010 của PVI.
Đại hội cổ đông năm 2010 của PVI.

Sáng 20/4, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (mã PVI-HNX) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2010.

Theo báo cáo tại đại hội, trong quý 1/2010, PVI đã đạt mức doanh thu 1.123 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 98 tỷ đồng, tăng lần lượt ở các mức 30% và 24% so với cùng kỳ 2009.

Trong năm 2009, tổng doanh thu của PVI đạt 3.566 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 220 tỷ đồng, tăng lần lượt 32,4% và 28,6% so với năm 2008.

Đại diện PVI cho biết, mục tiêu trong năm 2010 của Tổng công ty là đạt tổng doanh thu 4.028 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt trên 330 tỷ đồng, tăng 50% so với năm 2009.

Đại hội cổ đông PVI cũng đã thông qua phương án chia cổ tức 19%, trong đó 12% cổ tức năm 2009 và tạm ứng 7% cổ tức đợt một năm 2010.

Mới đây, PVI cũng đã tiến hành việc chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 20 cổ phiếu cũ được mua 7 cổ phiếu mới, với mức giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

Tại đại hội, PVI đã chính thức công bố cổ đông chiến lược là Quỹ Đầu tư Oman (OIF). Cụ thể, quỹ này đã được chấp thuận mua hơn 20 triệu cổ phiếu mới phát hành của PVI với mức giá 40.000 đồng/cổ phiếu. Đây là các loại cổ phiếu không được hưởng quyền mua theo tỷ lệ 20:7 và không nhận mức cổ tức 19%. Theo đó, OIF sẽ nắm giữ 12,60% tổng số cổ phần theo vốn điều lệ mới là 1.600 tỷ đồng của PVI.

Hiện PVI đang là nhà bảo hiểm công nghiệp số 1 tại Việt Nam với gần 100% thị phần bảo hiểm năng lượng, trên 40% thị phần bảo hiểm tài sản - kỹ thuật và khoảng 30% thị phần bảo hiểm hàng hải.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Động lực mới thúc đẩy năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Động lực mới thúc đẩy năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Sản lượng dầu toàn cầu theo từng khu vực

Sản lượng dầu toàn cầu theo từng khu vực

Những nền kinh tế nhập khẩu dầu Mỹ nhiều nhất năm 2025

Những nền kinh tế nhập khẩu dầu Mỹ nhiều nhất năm 2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy