20:24 02/11/2020

Sẽ còn nhịp rung lắc nhỏ

Hà Anh

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/11, VN-Index có thể sẽ giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 930-935 điểm

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 3/11/2020.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/11, chỉ số VnIndex tăng 8,21 điểm – tương đương tăng 0,89%, lên 933,68 điểm. Chỉ số HnxIndex tăng 1,53 điểm – tương đương tăng 1,13%, đóng cửa ở mức 136,87 điểm.

Dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp. Chỉ số có thể kiểm định lại vùng kháng cự 940-950 điểm. Diễn biến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ có thể tạo ra biến động khó lường đối với thị trường tài chính thế giới nói chung và thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng.

Mặt khác, kỳ công bố kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết đã đi đến giai đoạn thoái trào và không còn tạo ra ảnh hưởng đối với diễn biến thị trường chung. Trong thời gian tới, nhà đầu tư sẽ hướng sự chú ý đến các thông tin về kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu; Các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán giảm tỷ trọng về mức an toàn khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 940-945 điểm; Nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt lớn có thể xem xét giải ngân tại các vùng hỗ trợ 920-925 điểm và 900-910 điểm".

Nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại ngưỡng 940

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Sau giai đoạn điều chỉnh mạnh vừa xong, thị trường đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Dòng tiền đầu tư quay trở lại thị trường với 16/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản suy giảm mạnh, biên độ thu hẹp và độ rộng thị trường tích cực cho thấy thị giá một số cổ phiếu đã trở về mức khá hấp dẫn và đang thu hút dòng tiền trở lại. Tuy nhiên, việc khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX vẫn đang kiềm chế lại đà tăng của thị trường. Với vận động như thế này, VN-Index nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại ngưỡng 940 điểm trước khi tạo thành xu hướng mới trong ngắn hạn".

Giằng co và đi ngang trong biên độ 930-935

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường hồi phục trong phiên đầu tuần nhưng với thanh khoản tiếp tục suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên là không thực mạnh, chỉ số tăng điểm chủ yếu do hoạt động tiết cung. Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index hiện kết phiên trong vùng 930-935 điểm (MA20), do đó khả năng chỉ số sẽ giằng co trong vùng này trước khi xác định xu hướng ngắn hạn tiếp theo có thể xảy ra trong phiên tới.

Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh với giá trị gần 510 tỷ đồng trên hai sàn là diễn biến tiêu cực cần lưu ý. Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 tăng mạnh hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó nới rộng mức basis dương lên 4,73 điểm, cho thấy các nhà giao dịch trên thị trường phái sinh lạc quan về khả năng hồi phục của chỉ số.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/11, VN-Index có thể sẽ giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 930-935 điểm (MA20). Những nhà đầu tư đã bắt đáy thăm dò một phần tỷ trọng danh mục trong vùng 930-935 điểm (MA20) trong phiên 28/10 nên tiếp tục quan sát, có thể giải ngân thêm một phần danh mục nữa nếu thị trường có nhịp giảm về ngưỡng hỗ trợ trung hạn quanh 910 điểm (MA50)".

Sẽ còn nhịp rung lắc nhỏ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Nhịp điều chỉnh tích cực của thị trường đã bước qua giao đoạn hồi phục. Mặc dù chưa đủ mạnh để tiếp nối xu hướng tăng tích cực nhưng cũng đã kịp lấy lại trạng thái cân bằng của thị trường. Do vậy, sẽ còn nhịp rung lắc nhỏ để quay lại xu hướng tăng. Do vậy các nhà đầu tư có thể tích cực giải ngân khi xuất hiện rung lắc đồng thời lên kế hoạch tích trữ cổ phiếu phù hợp với tài khoản của mình".

Nhà đầu tư vẫn nên giữ vị thế quan sát

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index đóng cửa tại 933,68 điểm, tăng 8,21 điểm. Chỉ số tiếp tục hồi phục mạnh mẽ với sự dẫn dắt của nhóm Ngân hàng.

Hiệu ứng lan tỏa giúp độ rộng thị trường nghiêng mạnh về số mã tăng giá. Mặc dù vậy thanh khoản suy giảm phiên thứ 3 liên tiếp xuống mức thấp nhất gần 2 tháng thể hiện sự thận trọng của dòng tiền.

Trên đồ thị ngày, VNindex đang ghi nhận diễn biến hồi phục sau nhịp giảm khá mạnh từ 970 điểm về 911 điểm. Tuy nhiên sự suy yếu về mặt thanh khoản sẽ gây áp lực lên đà hồi phục của thị trường. Bên cạnh đó cuộc bầu cử Mỹ sẽ có kết quả trong 2 ngày sắp tới cũng là yếu tố có thể làm xuất hiện những biến động mạnh trên thị trường.

Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư vẫn nên giữ vị trí quan sát trong bối cảnh rủi ro ngắn hạn đang được đánh giá ở mức cao.

Vùng kháng cự 950 – 970 điểm. Vùng hỗ trợ 890 – 910 điểm"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.