07:35 26/04/2013

Sếp Eximbank nhận hai giải thưởng khu vực

Minh Đức

Ông Trương Văn Phước vừa nhận hai giải thưởng tại Hội nghị thượng đỉnh Asian Banker 2013

Ông Trương Văn Phước (đứng giữa) là lãnh đạo ngân hàng Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng từ Tạp chí Asian Banker năm 2013.<br>
Ông Trương Văn Phước (đứng giữa) là lãnh đạo ngân hàng Việt Nam duy nhất nhận giải thưởng từ Tạp chí Asian Banker năm 2013.<br>
Ông Trương Văn Phước, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa nhận giải thưởng “Thành tựu lãnh đạo năm 2013” dành cho Việt Nam của tạp chí Asian Banker.

Dưới sự lãnh đạo của ông Phước, Eximbank cũng đã được công nhận là “Ngân hàng được quản lý tốt nhất tại Việt Nam”.

Ông Phước đã nhận hai giải thưởng trên tại lễ trao giải được tổ chức cùng với hội nghị thượng đỉnh Asian Banker năm 2013 tại Ritz Carlton Kuningan ở Jakarta (Indonesia), ngày 23/4 vừa qua.

Giới thiệu tại buổi lễ trên, đại diện Tạp chí Asian Banker đánh giá, dưới sự lãnh đạo của ông Phước, Eximbank đã củng cố được các vị thế về vốn của mình. Ông đã áp dụng một số sáng kiến táo bạo để giúp ngân hàng vượt qua những trở ngại về mặt tài chính hiện tại, hạn chế các hoạt động cho vay; ông tập trung vào phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ, phát triển con người và cải thiện hệ thống giao dịch; đồng thời thực hiện tăng vốn của ngân hàng để tăng cường khả năng cạnh tranh, mở rộng phạm vi hoạt động, nâng cao các tỷ lệ tài chính, và đáp ứng các quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ông Phước là Tổng giám đốc của Eximbank từ năm 2000 - 2003 và đã có những đóng góp quan trọng trong việc tái cơ cấu ngân hàng này. Ông được tái bổ nhiệm làm Tổng giám đốc vào tháng 4/2008.

Với ba mươi năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng, ông cũng đã giữ nhiều chức vụ khác nhau, như Phó giám đốc của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam - Tp.HCM từ năm 1995 - 2000 và Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngoại hối của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam từ năm 2003 - 2008.

Giải thưởng “Thành tựu lãnh đạo” được tổ chức ba năm một lần để đánh giá tài lãnh đạo của các chủ tịch ngân hàng và tổng giám đốc đối với công việc kinh doanh của họ và toàn ngành nói chung. Đây là chương trình giải thưởng quan trọng nhất mà Asian Banker tổ chức vì nó nhấn mạnh tầm quan trọng của tài lãnh đạo vững chắc và có tầm nhìn trong việc định hướng tương lai của ngành.