
Ngày 17/4/2009, Tổng giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) đã ký Quyết định số 168/QĐ-SGDHCM về việc sửa đổi quy chế niêm yết chứng khoán trên HOSE.
Theo đó, việc sửa đổi quy chế niêm yết có nội dung như sau:
Đối với cổ phiếu, trái phiếu niêm yết bị cảnh báo khi xảy ra một trong các trường hợp sau: có nợ quá hạn trên 1 năm hoặc tỷ lệ nợ quá hạn cao hơn 10% tổng vốn chủ sở hữu; không có đủ 100 cổ đông nắm giữ tối thiểu 20% cổ phiếu có quyền biểu quyết của công ty hoặc không có đủ 100 người sở hữu trái phiếu của cùng một đợt phát hành theo danh sách cổ đông/trái chủ gần nhất; lợi nhuận sau thuế của năm tài chính là số âm; tổ chức niêm yết ngừng hoặc bị ngừng các hoạt động sản xuất kinh doanh chính; cổ phiếu không có giao dịch trong 90 ngày.
Đối với chứng chỉ quỹ, cổ phiếu của công ty đầu tư chứng khoán bị cảnh cáo khi xảy ra một trong các trường hợp sau: tổng giá trị tài sản ròng của quỹ đầu tư chứng khoán giảm xuống dưới 50 tỷ VND tính theo giá trị ghi trên báo cáo tài chính tại thời điểm gần nhất; không có đủ 100 người sở hữu chứng chỉ quỹ hoặc 100 cổ đông nắm giữ cổ phiếu của công ty đầu tư chứng khoán theo danh sách nhà đầu tư/cổ đông gần nhất; công ty quản lý quỹ, công ty đầu tư chứng khoán tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã bị xử lý bằng hình thức cảnh cáo trên toàn thị trường theo quy định tại Quy chế công bố thông tin trên HOSE; chứng chỉ quỹ đầu tư chứng khoán, cổ phiếu của công ty đầu tư chứng khoán không có giao dịch trong vòng 90 ngày; trong trường hợp HOSE xét thấy cần thiết để bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư.
Các trường hợp chứng khoán bị kiểm soát khi xảy ra một trong các trường hợp sau: các tổ chức niêm yết/công ty quản lý quỹ không khắc phục được tình trạng dẫn đến chứng khoán bị cảnh cáo theo quy định tại Khoản 1 Điều 19a; tổ chức niêm yết/công ty quản lý quỹ vi phạm nghiêm trọng các quy định về chứng khoán và thị trường chứng khoán; trong trường hợp HOSE xét thấy cần thiết để bảo vệ quyền lợi của các nhà đầu tư.
Chứng khoán thuộc diện bị kiểm soát sẽ bị hạn chế về thời gian và/hoặc biên độ giao dịch; HOSE lên ký hiệu kiểm soát và thực hiện công bố thông tin trên toàn thị trường khi tổ chức niêm yết/công ty quản lý quỹ vi phạm một trong các trường hợp quy định tại khoản 1 điều này.
Tổ chức niêm yết/công ty quản lý quỹ có chứng khoán thuộc diện kiểm soát phải giải trình nguyên nhân, phương án khắc phục tình trạng bị kiểm soát và công bố thông tin theo yêu cầu của HOSE.
HOSE sẽ xem xét thực hiện dỡ bỏ ký hiệu kiểm soát trong trường hợp tổ chức niêm yết/công ty quản lý quỹ khắc phục được các nguyên nhân dẫn đến chứng khoán bị kiểm soát.




Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank - mã chứng khoán ABB ) vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm tối đa hơn 6.100 tỷ đồng.
Bà Nguyễn Thiên Hương Jenny, cổ đông lớn đã mua 15,746 triệu cổ phiếu và nâng tỷ lệ cổ phiếu mà người có liên quan đang nắm giữ lên hơn 492,7 triệu cổ phiếu, chiếm 9,59%.
Ngày 12/6, nhóm quỹ Dragon Capital vừa bán tổng cộng 2,6 triệu cổ phiếu DXG.
Loạt công ty đó gồm Công ty cổ phần Hưng Thịnh Investment (Tp.HCM), Công ty cổ phần Dịch vụ Giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn (Gia Lai); Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản I.P (Hà Nội); Công ty cổ phần Đầu tư hội nhập Toàn Cầu (Hà Nội) cùng bị phạt do có hành vi vi phạm quy định về thời hạn đăng ký giao dịch trái phiếu.
Hội đồng quản trị Halong Canfoco thống nhất thông qua việc tái triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh nhà máy kể từ ngày 11/06/2026.
Trên chặng đường 35 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy, trước đây là Thời báo Kinh tế Việt Nam, đã không ngừng nỗ lực tập trung vào các sản phẩm báo chí chất lượng, chuyên sâu, gắn chặt với thực tiễn của doanh nghiệp, lắng nghe những khó khăn, rào cản về chính sách đang tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp, từ đó đưa ra kiến nghị, giải pháp nhằm tháo gỡ những bất cập ở cả cấp độ chính sách vĩ mô lẫn hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện sứ mệnh phản ánh và đồng hành cùng tiến trình phát triển của đất nước.
Nhận diện đầy đủ các cơ hội, thách thức mà khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đặt ra cho việc xây dựng mô hình phát triển Việt Nam, gắn tăng trưởng kinh tế với đổi mới quản trị quốc gia và cải thiện chất lượng đời sống nhân dân đang là vấn đề quan trọng được cấp thiết làm rõ.