14:39 08/01/2015

Tạm đình chỉ nhiệm vụ đại biểu Quốc hội của bà Thu Nga

Nguyễn Lê

Thông báo chính thức từ Quốc hội về việc tạm đình chỉ thực hiện nhiệm vụ đại biểu của bà Châu Thị Thu Nga

Bà Châu Thị Thu Nga - Ảnh:<strong> </strong>Tuổi Trẻ.<br>
Bà Châu Thị Thu Nga - Ảnh:<strong> </strong>Tuổi Trẻ.<br>
Trong một thông cáo báo chí phát đi trưa 8/1, Trung tâm Báo chí của Quốc hội cho biết ngày 7/1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành nghị quyết về việc tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Quốc hội đối với bà Châu Thị Thu Nga.

Một trong các căn cứ ban hành nghị quyết là đề nghị của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao về việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với bà Nga vì có dấu hiệu phạm tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản theo điều 139 Bộ luật Hình sự.

Nghị quyết nêu rõ, tạm đình chỉ việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu Quốc hội đối với bà Châu Thị Thu Nga để các cơ quan bảo vệ pháp luật tiến hành thủ tục tố tụng hình sự theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tối muộn 7/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra của Bộ Công an đã thực hiện lệnh khám xét, bắt tạm giam bà Châu Thị Thu Nga, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư xây dựng nhà đất (Housing Group).

Bà Nga bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người tại dự án khu chung cư cao tầng B5 Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Cơ quan chức năng cũng tiến hành khám xét nhà riêng của bà Nga tại số 78A9 phố Hồng Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội ngay trong đêm.

Bà Nga sinh năm 1965, là đại biểu Quốc hội khóa 13, đại biểu Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội.