09:00 18/07/2014

Tầm nhìn CEO về dịch vụ chăm sóc khách hàng

TTLH

VTVcab và Công ty cổ phần Thương mại điện tử Lingo (Lingo) đã ký kết hợp đồng hợp tác phát hành thẻ đồng thương hiệu VTVcab–Lingo

Lễ ký kết hợp tác VTVcab - Lingo.
Lễ ký kết hợp tác VTVcab - Lingo.
Ngày 15/7, tại Hà Nội, Tổng công ty truyền hình cáp Việt nam (VTVcab) và Công ty Cổ phần Thương mại điện tử Lingo (Lingo) đã ký kết hợp đồng hợp tác phát hành thẻ đồng thương hiệu VTVcab–Lingo. Đây là thẻ chăm sóc khách hàng VTVcab dành cho các khách hàng VIP của mình. Sử dụng thẻ VTVcab–Lingo khách hàng sẽ được hưởng đầy đủ chính sách và quyền lợi dành cho chủ thẻ ưu đãi Lingo.

Sau buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Mạnh Hà – Tổng giám đốc công ty Lingo đã chia sẻ về sự hợp tác này.

Lingo đã có thêm một đối tác lớn trong hoạt động kinh doanh của mình. Theo như tôi được biết, VTVcab không phải là đối tác đồng thương hiệu đầu tiên của Lingo?

Cho tới nay, Lingo đã có 3 đối tác lớn ký kết phát hành thẻ đồng thương hiệu là Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam BIDV với thẻ BIDV-Lingo, công ty Dịch vụ viễn thông Vinaphone với thẻ Vinaphone-Lingo và bây giờ là Tổng công ty truyền hình cáp Việt Nam với thẻ VTVcab-Lingo.

Các thẻ đồng thương hiệu đã phát hành đều mang đầy đủ tiện ích của thẻ ưu đãi Lingo, đó là chế độ chăm sóc khách hàng thân thiết, tích lũy điểm thưởng tới 30% cho chủ thẻ khi mua sắm, sử dụng điểm thưởng cho lần thanh toán sau tại điểm ưu đãi bất kỳ thuộc hệ thống Lingo hoặc để mua hàng trên siêu thị trực tuyến Lingo.vn.

Các đối tác ông vừa kể tên đều là những ông lớn trong lĩnh vực của mình, vậy việc họ chọn Lingo làm đối tác phát hành thẻ đồng thương hiệu hẳn phải có cơ sở đúng không ạ?

Mặc dù Lingo hoạt động trên thị trường mới vài năm, song tôi đủ tự tin khẳng định rằng Lingo hoàn toàn xứng tầm trong các mối quan hệ hợp tác này. Là một thành viên của Tập đoàn truyền thông VMG – đơn vị tiên phong và có vị trí dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực của ngành công nghệ nội dung số ở Việt Nam – chúng tôi luôn tập trung cho sứ mệnh cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng trung thành tốt nhất cho doanh nghiệp, kết nối doanh nghiệp với khách hàng, đem đến sự tiện lợi, tiết kiệm và hài lòng cho khách hàng, hiệu quả cho doanh nghiệp.

Bằng những nỗ lực của mình, Lingo hiện đang tiến đến rất gần mục tiêu trở thành dịch vụ chăm sóc khách hàng trung thành số 1 và được doanh nghiệp, khách hàng ưa chuộng sử dụng, mở rộng mạng lưới đối tác, điểm ưu đãi, khách hàng uy tín rộng khắp tại các thành phố lớn.
 
Tuy Lingo có thể cung cấp rất tốt các dịch vụ chăm sóc khách hàng, song tôi nghĩ những doanh nghiệp lớn như Vinaphone, VTVcab hoàn toàn có khả năng tự thực hiện hoạt động đó, vậy tại sao họ vẫn chọn hợp tác với Lingo?

Ngày nay, tại Việt Nam, khoảng 80% công ty tin rằng chăm sóc khách hàng là một phần chìa khóa cho văn hóa doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có thể tự mình làm tốt hoạt động đó, chưa kể các hoạt động chăm sóc khách hàng quen thuộc như giảm cước, miễn cước, tặng thời gian sử dụng dịch vụ… mà các đơn vị này vốn làm rất tốt cũng đã khiến khách hàng dần trở nên ít hứng thú hơn.

Vì vậy, hợp tác với một đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp như Lingo sẽ là một giải pháp hiệu quả. Khi phát hành thẻ ưu đãi đồng thương hiệu cho khách hàng, cả BIDV, Vinaphone cũng như VTVcab đều tận dụng được cơ sở hạ tầng sẵn có của Lingo, tận dụng được hệ thống hàng trăm điểm ưu đãi hấp dẫn trải rộng khắp các lĩnh vực ăn uống, giải trí, thời trang, y tế, làm đẹp… và cả hệ thống các giải pháp marketing mà Lingo đang phát triển.

Khách hàng của họ cũng cùng lúc được hưởng thêm nhiều lợi ích khác nhau do Lingo đem lại. Rõ ràng trong bối cảnh kinh tế hiện nay, xu hướng hợp tác chính là giải pháp thông minh để cộng hưởng thế mạnh và bù trừ những thiếu sót giữa các bên tham gia, và khách hàng thì được hưởng thêm nhiều lợi ích từ đó.

Như ông nói, Lingo đang hướng tới là đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng số 1 tại Việt Nam, vậy Lingo đã có kế hoạch gì để đạt được mục tiêu đó?

Mục tiêu của Lingo không chỉ là trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng số 1 tại Việt Nam, chúng tôi còn hướng tới việc thẻ Lingo và các thẻ ưu đãi đồng thương hiệu sẽ là phương tiện mua sắm thanh toán không thể thiếu tại các thành phốlớn. Để hiện thực hóa mục tiêu chiến lược này, chúng tôi vẫn không ngừng nỗ lực cải thiện, phát triển đồng bộ các giải pháp.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật ngày càng trở nên chuyên nghiệp, kết nối đồng bộ với hệ thống thanh toán, thương mại điện tử tạo nên mạng lưới chăm sóc khách hàng lớn nhất Việt Nam, khiến cho việc sử dụng thẻ Lingo của khách hàng ngày càng trở nên thuận tiện. Chúng tôi cũng chú trọng vào hoạt động marketing, logistic để phát triển sản phẩm hoàn thiện hơn theo định hướng thị trường. Dịch vụ khách hàng của Lingo luôn sẵn sàng phục vụ, thân thiện và chuyên nghiệp.

Cho tới nay, chúng tôi đã có hơn 500 điểm ưu đãi tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM, con số này sẽ tăng lên theo cấp số nhân, phủ rộng tất cả các thành phố lớn trong cả nước vào năm 2015 tới để khách hàng có thể bắt gặp Lingo ở bất cứ đâu, phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng phát sinh bất cứ lúc nào của họ. Tôi rất tự tin rằng với những nỗ lực đồng bộ không ngừng của mình, Lingo sẽ sớm đạt được mục tiêu đã đặt ra, đem lại nhiều giá trị lợi ích cho cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam.

(Nguồn: Công ty Cổ phần Thương mại điện tử Lingo)