15:01 12/02/2014

Tập đoàn của Mỹ cam kết đầu tư 324 tỷ đồng vào HHS

Nhật Nam

Tập đoàn Global Emerging Markets sẽ đầu tư 324 tỷ đồng nắm cổ phần của HHS

GEM cam kết thực hiện đăng ký mua 4 triệu cổ phần từ cổ đông lớn HHS theo mức giá thoả thuận 31.000 đồng/cổ phần.
GEM cam kết thực hiện đăng ký mua 4 triệu cổ phần từ cổ đông lớn HHS theo mức giá thoả thuận 31.000 đồng/cổ phần.
Ngày 11/2, Tập đoàn Global Emerging Markets (GEM) ký thỏa thuận đầu tư với Công ty Cổ phần Đầu tư dịch vụ Hoàng Huy (mã HHS-HOSE).

Thỏa thuận đầu tư này bao gồm hợp đồng thu xếp từng lần và hợp đồng mua cổ phiếu từ cổ đông lớn, với tổng trị giá lên đến 324 tỷ đồng (khoảng 16 triệu USD).

Theo thỏa thuận đầu tư, GEM cam kết thực hiện mua cổ phần HHS thuộc sở hữu của công ty và của cổ đông lớn dưới hình thức thu xếp từng lần, theo nhu cầu của công ty hay cổ đông lớn với tổng giá trị cho các đợt thu xếp lên tới 200 tỷ đồng trong thời hạn 30 tháng.

Ngoài ra, GEM cũng cam kết thực hiện đăng ký mua 4 triệu cổ phần từ cổ đông lớn theo mức giá thoả thuận 31.000 đồng/cổ phần, đồng nghĩa với việc GEM sẽ sở hữu thêm 124 tỷ giá trị cổ phiếu HHS khi giao dịch được thực hiện.

Olympic Capital Group, Inc. và Asia Global Capital Group là các đơn vị tư vấn, sắp xếp giao dịch này.

“Việc GEM lựa chọn công ty của chúng tôi để đầu tư chứng tỏ tiềm năng của HHS trở thành một doanh nghiệp hàng đầu lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ôtô, đặc biệt là xe tải. Chúng tôi sẽ tận dụng hiệu quả những hỗ trợ và đầu tư này để triển khai thành công kế hoạch kinh doanh, cũng như tham gia vào những dự án mới mang lại lợi ích cho các cổ đông”, ông Đỗ Hữu Hạ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị HHS phát biểu tại lễ ký kết chiều qua.

HHS là một thành viên thuộc Hoang Huy Group, là nhà phân phối độc quyền các loại xe ôtô thương hiệu DongFeng tại thị trường Việt Nam. HHS được thành lập năm 2008 và được niêm yết trên sàn HOSE vào năm 2012.

GEM là tập đoàn đầu tư đa quốc gia, được thành lập năm 1991, có quy mô 3,4 tỷ USD, đã thực hiện thành công 305 giao dịch trên 65 quốc gia. Các quỹ của GEM bao gồm CITIC/GEM Fund; Kinderhook; GEM Global Yield Fund; GEM India Advisors, Brazil PE Fund.