00:51 09/05/2010

Tập đoàn Woori làm từ thiện tại Việt Nam

Hoàng Minh

Tập đoàn Tài chính Woori (Hàn Quốc) cùng Công ty Chứng khoán Woori CBV và Woori Bank làm công tác từ thiện tại Việt Nam

Đội tình nguyện trang trí không gian thư viện của Trung tâm Dạy nghề Việt – Hàn (Tam Dương – Vĩnh Phúc).
Đội tình nguyện trang trí không gian thư viện của Trung tâm Dạy nghề Việt – Hàn (Tam Dương – Vĩnh Phúc).
“Đội tình nguyện toàn cầu” của Tập đoàn Tài chính Woori (Hàn Quốc) cùng Công ty Chứng khoán Woori CBV và Woori Bank làm công tác từ thiện tại Việt Nam.

“Đội tình nguyện toàn cầu” của Tập đoàn Tài chính Woori cùng với Công ty Chứng khoán Woori CBV và Woori Bank đã có ba ngày làm từ thiện tại huyện Tam Dương và huyện Lập Thạch của tỉnh Vĩnh Phúc (từ ngày 26 - 29/4/2010). Ước tính tổng số tiền dành cho đợt làm từ thiện này khoảng 700.000 USD (tương đương với khoảng 14 tỷ đồng).

Các thành viên của đoàn công tác đã trực tiếp làm những người thợ xây, phụ hồ không chuyên để cùng hoàn thành khu ký túc xá mới cho các học viên tại Trung tâm Dạy nghề Việt – Hàn (tại Tam Dương – Vĩnh Phúc); tham gia công tác bảo vệ môi trường, trồng cây tại khuôn viên của trung tâm dạy nghề này. Tại đây, cùng với sự tài trợ của Công ty Chứng khoán Woori CBV, phòng thư viện “Happy Library” với đầy đủ cơ sở vật chất cũng đã được hoàn thiện.

Bên cạnh việc góp phần hoàn thành trung tâm dạy nghề Việt – Hàn, các thành viên trong đội tình nguyện đã có hai ngày thăm, tặng quà và dạy học cho các em học sinh tiểu học tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Thông qua các tiết học tiếng Anh, mỹ thuật, nhạc và thể dục giữa giờ, các em học sinh và các thành viên trong đội tình nguyện đã trở nên gần gũi nhau hơn, vượt qua khoảng cách về ngôn ngữ và văn hóa.

Theo đại diện của đội tình nguyện, những năm qua, các tổ chức tài chính lớn của Hàn Quốc như Tập đoàn Tài chính Woori đã tăng cường đầu tư vào Việt Nam và mang lại các sản phẩm tài chính đa dạng và góp phần hoàn thiện môi trường đầu tư của Việt Nam. Đây cũng là những hoạt động góp phần nâng cao tình đoàn kết, quan hệ hợp tác giữa hai bên, Việt Nam – Hàn Quốc.

Và theo người phát ngôn của Tập đoàn Woori, “Woori coi việc làm từ thiện tại Việt Nam là việc làm cần thiết và quan trọng không kém việc đầu tư vào thị trường tài chính Việt Nam, đồng thời chúng tôi cũng coi đây là một hoạt động thường xuyên với quy mô toàn cầu”.