07:04 25/04/2011

Thêm giải pháp quản lý điện năng hiệu quả

Hải Vy

Tổng công ty Thiết bị điện Việt Nam (VEC) mới đây đã đưa ra hai dòng sản phẩm công nghệ đáng chú ý

Máy biến áp 24 KV mới của VEC.
Máy biến áp 24 KV mới của VEC.
Sử dụng điện năng an toàn và hiệu quả cũng như công tác quản lý điện năng chính xác, hợp lý luôn là vấn đề đặt ra cho ngành điện, đặc biệt trong bối cảnh điện đang là vấn đề nóng của cả nước.

Trước yêu cầu đó, Tổng công ty Thiết bị điện Việt Nam (VEC) mới đây đã đưa ra hai dòng sản phẩm công nghệ: công tơ điện tử một pha, ba pha đa chức năng và máy biến dòng điện, biến điện áp trung thế công nghệ đúc epoxy trong chân không mang thương hiệu EMIC.

Đây là các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế IEC và tiêu chuẩn Việt Nam, có chất lượng, tính năng, tuổi thọ tương đương với sản phẩm cùng loại được sản xuất từ châu Âu, có thể thay thế hàng nhập khẩu.

Là kết quả của cả một quá trình nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất từ nước ngoài, công tơ điện tử một pha, ba pha đa chức năng giờ đây không chỉ đảm nhận việc đo đếm năng lượng, mà còn hỗ trợ tối đa cho việc quản lý điện năng như nhiều biểu giá, lưu trữ hóa đơn, đọc chỉ số từ xa… giúp cho ngành điện quản lý chính xác và hiệu quả hơn.

Công tơ điện tử một pha loại CE-14m với nhiều chức năng hiện đại như đo được nhiều đại lượng điện như điện năng tác dụng, dòng điện đến 80A, điện áp 220V, đo tần số, công suất tác dụng; có một hoặc nhiều biểu giá, cho phép cài đặt biểu giá cho ngày cuối tuần; cho phép cài đặt ngày chốt hóa đơn và lưu trữ được 12 hóa đơn gần nhất; có khả năng phát hiện sự can thiệp trái phép vào công tơ nhằm mục đích ăn cắp điện và cho phép đọc chỉ số điện năng từ xa qua thiết bị đọc cầm tay HHU qua sóng radio (RF).

Công tơ điện tử ba pha đa chức năng ME-41m, ME-40m có thể đo điện năng tác dụng tổng và từng biểu giá theo hai chiều giao/nhận; đo điện năng phản kháng tổng và từng biểu giá ở 4 góc phần tư; cho phép cài đặt biểu giá ngày thường và ngày cuối tuần phù hợp với yêu cầu của ngành điện; có khả năng lưu trữ 12 hóa đơn gần nhất; hỗ trợ việc thu thập dữ liệu và quản lý công tơ từ xa qua sóng radio (RF) thông qua HHU…

“Với chế độ bảo hành và hậu mãi tốt, đặc biệt là giá cả cạnh tranh, tôi tin tưởng sản phẩm này sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của các đơn vị điện lực thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, của các công trình cũng như của người tiêu dùng Việt Nam”, Ông Nguyễn Trọng Tiếu, Tổng giám đốc VEC, nói.

Ngoài ra, VEC cũng giới thiệu thế hệ máy biến dòng điện, biến điện áp trung thế ngoài trời công nghệ đúc epoxy của EMIC. Đây là dòng sản phẩm kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ hàng đầu thế giới và nguyên vật liệu chất lượng cao.

Với mục tiêu sản xuất máy biến dòng điện, biến điện áp có đặc tính kỹ thuật, chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế IEC và tiêu chuẩn Việt Nam, tăng tuổi thọ sản phẩm tương đương với hàng nhập ngoại, VEC đã lựa chọn hợp tác với hãng Huntsman (Mỹ) cung cấp vật liệu epoxy, chuyển giao công nghệ chế tạo, tư vấn lựa chọn máy móc thiết bị công nghệ, thiết bị kiểm tra.… Sản phẩm cải tiến có thiết kế thay đổi kết cấu, hình dáng cho phù hợp với môi trường ô nhiễm, thời tiết khắc nghiệt, có tính thẩm mỹ cũng như thuận tiện cho việc lắp đặt.