09:55 22/05/2017

TPBank giới thiệu LiveBank tại Banking Vietnam 2017

Thùy Linh

Trong năm 2017, TPBank sẽ mở ít nhất 55 điểm giao dịch ngân hàng tự động LiveBank trên toàn quốc

Trong thời gian triển lãm tại Banking Vietnam 2017, nhiều khách hàng đã mở tài khoản TPBank qua LiveBank với thời gian chỉ khoảng 5 phút đã hoàn tất thủ tục.
Trong thời gian triển lãm tại Banking Vietnam 2017, nhiều khách hàng đã mở tài khoản TPBank qua LiveBank với thời gian chỉ khoảng 5 phút đã hoàn tất thủ tục.
Ngân hàng tự động thế hệ mới LiveBank TPBank, các giải pháp ngân hàng số của Agribank, bảo mật ngân hàng số của CMC… thu hút hàng nghìn quan khách trong sự kiện Banking Vietnam 2017 vừa diễn ra tại Tp.HCM.

Trong khuôn khổ sự kiện Banking Vietnam 2017, các ngân hàng thương mại Việt Nam đã đem tới hơn 30 gian hàng với các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của mình, trong đó lĩnh vực nổi bật nhất chính là ngân hàng số.

Một trong những sản phẩm thu hút sự quan tâm của nhiều quan khách tham dự triển lãm là hệ thống ngân hàng tự động LiveBank của TPBank.

LiveBank trở thành điểm nhấn, trở thành nơi dừng chân khá lâu của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Kim Anh và các đại diện đến từ Bộ Tài chính, Bộ Khoa học Công nghệ… và các chuyên gia ngoại.

Đại diện công ty Terrapinn từ Singapore - bà Audrey Leong cho biết, tại Singapore cũng đã xuất hiện hệ thống ngân hàng tự động tương tự LiveBank, nhưng mới chỉ ở mức thí điểm. Bà Audrey Leong tỏ ra ngạc nhiên khi nghe đại diện TPBank nói, trong năm 2017, TPBank sẽ mở ít nhất 55 điểm giao dịch ngân hàng tự động LiveBank trên toàn quốc.

Theo Tổng giám đốc TPBank Nguyễn Hưng, TPBank muốn mang đến Banking Vietnam 2017 một sản phẩm đặc biệt, LiveBank không cần sự xuất hiện của các nhân viên hỗ trợ ngay bên cạnh, nhưng vẫn có thể thực hiện hầu hết các tác vụ ngân hàng như một chi nhánh truyền thống.

Ông Hưng nói thêm: “LiveBank chỉ là một phần trong hệ sinh thái về ngân hàng số của TPBank, trong đó ngân hàng số eBank, máy đọc thẻ di động thanh toán mPOS, các sản phẩm, dịch vụ về thẻ và nhiều sản phẩm công nghệ tân tiến khác.

Banking Vietnam 2017 quy tụ hơn 400 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và 30 gian hàng triển lãm của các ngân hàng thương mại, các công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, chưa kể những khách thăm quan thuộc các lĩnh vực khác.

Ngoài các quầy triển lãm của các ngân hàng, nổi bật có các gian hàng của các công ty chuyên về bảo mật và các giải pháp mạng như CMC, McAfee, DIGI-TEXX...

Một chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng cho biết, sự kiện Banking Vietnam với sự hiện diện của các ngân hàng và các sản phẩm, dịch vụ đi kèm thể hiện rất nhiều chi tiết thú vị.

Chuyên gia này nhận định: “Nhiều ngân hàng trẻ, chứ không phải những ngân hàng lâu đời đã cho thấy sự năng động, nhập cuộc và thích ứng xu hướng công nghệ mới, bằng việc đưa ra những sản phẩm, dịch vụ ngân hàng với hàm lượng số hoá cao, trong khi các ngân hàng lâu đời lại chưa thể hiện điều này".