00:24 21/06/2018

UnionPay và VNPAY ký kết hợp tác thanh toán bằng QR CODE

AN NHIÊN

Chủ thẻ UnionPay trên toàn cầu có thể thanh toán bằng mã QR tại gần 20.000 điểm chấp nhận thanh toán do VNPAY đã thiết lập tại Việt Nam

UnionPay và VNPAY ký kết hợp tác thanh toán bằng QR CODE.
UnionPay và VNPAY ký kết hợp tác thanh toán bằng QR CODE.

Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) và tổ chức thẻ quốc tế UnionPay International (UPI) chính thức ký kết hợp tác thanh toán bằng QR CODE ngày 20/6.

Lễ ký kết đánh dấu việc UnionPay chính thức tham gia thị trường thanh toán di động đầy tiềm năng tại Việt Nam. UnionPay sẽ trở thành đối tác chiến lược để VNPAY đưa phương thức thanh toán qua mã QR trên ứng dụng di động của các ngân hàng ra thị trường thế giới.  

Đồng thời, việc liên kết sẽ là một bước tiến quan trọng của VNPAY trong quá trình tham gia vào hệ thống thanh toán quốc tế trong tương lai. 

Theo đó, chủ thẻ UnionPay trên toàn cầu có thể thanh toán bằng mã QR tại gần 20.000 điểm chấp nhận thanh toán do VNPAY đã thiết lập tại Việt Nam. Con số này được dự kiến sẽ tăng nhanh chóng lên 50.000 vào cuối năm 2018. 

Để sử dụng tiện ích này, chủ thẻ sử dụng tính năng quét mã QR được tích hợp trong các ứng dụng di động của Ngân hàng liên kết với UnionPay. 

Thời gian qua, VNPAY đã xây dựng và triển khai thành công phương thức thanh toán bằng mã QR Pay trên ứng dụng di động Mobile Banking của các ngân hàng. Hình thức thanh toán QR Pay cho phép khách hàng dùng ứng dụng di động của các ngân hàng quét mã QR để thực hiện thanh toán nhanh các giao dịch mua sắm hàng hóa, dịch vụ.

Hiện nay, QR Pay đã được tích hợp trên ứng dụng di động của hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam như: Vietcombank, VietinBank, Agribank, VietinBank, ABBANK, SCB, NCB, IVB, MartimeBank, SHB, VIB... với hơn 8 triệu người dùng. 

Người dùng ứng dụng di động của bất kỳ ngân hàng nào trong số các ngân hàng trên có thể dùng tính năng QR Pay để thanh toán bằng cách quét mã QR tại các điểm bán hoặc trên các website thương mại điện tử. Với các cửa hàng, chỉ cần đặt một mã QR duy nhất là có thể chấp nhận thanh toán bằng ứng dụng di động của tất cả các ngân hàng kể trên.