09:20 30/01/2008

VAF đầu tư 12 triệu USD vào PNJ

Tú Uyên

Quỹ Vietnam Azalea Fund Limited - VAF đã đầu tư 12 triệu đôla Mỹ vào PNJ với tư cách là đối tác chiến lược

Quỹ Vietnam Azalea Fund Limited - VAF (thuộc công ty quản lý quỹ Mekong Capital) vừa công bố đầu tư gần 12 triệu đôla Mỹ vào Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) với tư cách là đối tác chiến lược.

Theo bà Nguyễn Thị Cúc, Phó tổng giám đốc của PNJ, việc lựa chọn VAF là một đối tác chiến lược vì những giá trị gia tăng mà Quỹ và công ty quản lý Quỹ Mekong Capital sẽ đem lại cho công ty. Khoản đầu tư của Quỹ không chỉ phản ánh thành công của PNJ mà còn giúp công ty tăng cường vị thế đứng đầu thị trường trong khi theo đuổi chiến lược phát triển dài hạn.

Về phần mình, VAF cũng rất kỳ vọng về khoản đầu tư của Quỹ vào PNJ. Quỹ cũng cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với PNJ để hỗ trợ tư vấn về nghiệp vụ tài chính, phát triển các chiến lược kinh doanh, quản trị tài chính cũng như huy động vốn trong và ngoài nước.

PNJ hiện là đơn vị kinh doanh trang sức hàng đầu tại Việt Nam. Công ty là cổ đông sáng lập và là cổ đông lớn thứ hai của Ngân hàng Đông Á. Bên cạnh đó, PNJ còn là cổ đông chi phối của một số công ty như: Công ty Vỏ bình Gas Hongleong Sài Gòn, VinaGas, Công ty Cổ phần Hải sản S.G Fisco.

Kết thúc năm tài chính 2007, tổng doanh thu của PNJ đạt 2.300 tỷ đồng, đạt 106% kế hoạch của năm, lợi nhuận đạt 130 tỷ đồng, đạt 256% kế hoạch năm.