Vi phạm quy chế thanh toán bù trừ, BSI bị cảnh cáo

N.Anh

11/08/2010, 17:12

VSD vừa cảnh cáo Công ty Cổ phần Chứng khoán Beta (BSI) do vi phạm quy định về thanh toán bù trừ chứng khoán

Ngày 11/8/2010, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) có Công văn số 4554/VSD-LK cảnh cáo Công ty Cổ phần Chứng khoán Beta (BSI) do vi phạm quy định về thanh toán bù trừ chứng khoán dẫn tới phải hủy thanh toán chứng khoán với số lượng lớn, làm ảnh hưởng đến an toàn hệ thống thanh toán của VSD.

Cụ thể, ngày 10/8/2010, BSI đã không kiểm soát được số dư chứng khoán sở hữu của khách hàng đặt lệnh bán chứng khoán dẫn đến việc thiếu 1.000.000 trái phiếu VBS110020 để thanh toán. Theo quy định tại quy chế thanh toán, VSD đã thực hiện huỷ thanh toán giao dịch bán thiếu chứng khoán trên.

VSD đã yêu cầu BSI rà soát lại quy trình kiểm soát nội bộ, lưu ý trong việc kiểm soát số dư chứng khoán trên tài khoản chứng khoán giao dịch của khách hàng, tránh lặp lại tình trạng để cho khách hàng bán khi không có đủ số dư chứng khoán sở hữu.

Trong trường hợp BSI tiếp tục vi phạm, VSD sẽ báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để xử lý.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Động lực mới thúc đẩy năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Động lực mới thúc đẩy năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp

Sản lượng dầu toàn cầu theo từng khu vực

Sản lượng dầu toàn cầu theo từng khu vực

Những nền kinh tế nhập khẩu dầu Mỹ nhiều nhất năm 2025

Những nền kinh tế nhập khẩu dầu Mỹ nhiều nhất năm 2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy