10:05 20/03/2015

Viet Capital Bank triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử

Bảo Ngọc

Dự kiến tháng 6/2015, dịch vụ nộp thuế điện tử của Viet Capital Bank sẽ được triển khai trên toàn hệ thống

Chương trình hợp tác giữa Tổng cục Thuế với Viet Capital Bank đã góp 
phần thực hiện mục tiêu đẩy mạnh phát triển xã hội điện tử, đồng thời 
cải cách nền hành chính công của Chính phủ.
Chương trình hợp tác giữa Tổng cục Thuế với Viet Capital Bank đã góp phần thực hiện mục tiêu đẩy mạnh phát triển xã hội điện tử, đồng thời cải cách nền hành chính công của Chính phủ.
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bản Việt (Viet Capital Bank) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử với Tổng cục Thuế.

“Việc ký kết lần này một lần nữa khẳng định quyết tâm và nỗ lực cao của Viet Capital Bank trong việc không ngừng đa dạng hoá sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng”, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó tổng giám đốc Viet Capital Bank, cho biết.

Thông qua dịch vụ này, khách hàng doanh nghiệp có thể thực hiện nộp thuế mọi lúc mọi nơi, đồng thời góp phần phát triển các dịch vụ xã hội ngày một toàn diện và hiện đại. Năm 2014, Tổng cục Thuế đã ký thỏa thuận hợp tác thí điểm triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử với 3 ngân hàng quốc doanh tại một số tỉnh/thành phố trọng điểm trên cả nước.

Việc triển khai này đã nhận được đồng thuận của các doanh nghiệp thể hiện qua việc đã có 24.000 doanh nghiệp đã đăng ký tham gia với tổng số tiền thu vào ngân sách trên 14.000 tỷ đồng. Tiếp tục thành công này, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính và Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục Thuế tiếp tục mở rộng dịch vụ nộp thuế điện tử trên phạm vi cả nước.

Dịch vụ nộp thuế điện tử không những giúp khách hàng đơn giản hóa các thủ tục, tiết kiệm thời gian, nộp thuế 24/7 kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, chủ động theo dõi và cập nhật tình hình nộp thuế, mà còn được sử dụng các dịch vụ gia tăng của ngân hàng.

Bên cạnh đó, dịch vụ này còn giúp ngành thuế tăng cường công tác quản lí, thu thập thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Thông qua trang web www.kekhaithue.gdt.gov.vn, doanh nghiệp có tài khoản tại Viet Capital Bank và các ngân hàng liên kết, kèm chữ ký điện tử đúng quy định của pháp luật đều có thể thực hiện kê khai và đóng thuế.

Chương trình hợp tác giữa Tổng cục Thuế với Viet Capital Bank đã góp phần thực hiện mục tiêu đẩy mạnh phát triển xã hội điện tử, đồng thời cải cách nền hành chính công của Chính phủ.

Theo đúng lộ trình, Viet Capital Bank sẽ nổ lực cùng Tổng cục Thuế hướng đến mục tiêu đạt được 90% doanh nghiệp tham gia nộp thuế điện tử, tiến tới mở rộng dịch vụ nộp thuế điện tử cho cả người nộp thuế là cá nhân kinh doanh, cá nhân làm công ăn lượng vào cuối năm 2015.

Viet Capital Bank cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực, đầu tư công nghệ và phối hợp truyền thông để phát triển dịch vụ tốt nhất đến nhiều doanh nghiệp nhất.
 
Dự kiến tháng 6/2015, dịch vụ nộp thuế điện tử của Viet Capital Bank sẽ được triển khai trên toàn hệ thống.

(Nguồn: Viet Capital Bank)