08:00 27/08/2015

VietinBankSc hướng tới tầm cỡ ngân hàng đầu tư

Minh Châu

VietinBankSc là công ty con của VietinBank, được thành lập ngày 1/9/2000

Sau 15 năm hoạt động, VietinBankSc liên tục báo lãi trong tất cả các năm tài chính kể từ khi thành lập.
Sau 15 năm hoạt động, VietinBankSc liên tục báo lãi trong tất cả các năm tài chính kể từ khi thành lập.
Ngày 21/8, Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBankSc - CTS) tổ chức kỷ niệm 15 năm ngày thành lập. Tại lễ kỷ niệm, VietinBankSc vinh dự nhận Giấy khen của VietinBank, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vì những đóng góp tích cực trong suốt 15 năm qua.

VietinBankSc là công ty con của VietinBank, được thành lập ngày 1/9/2000. Ngày đầu thành lập với số lượng 17 cán bộ, 3 phòng nghiệp vụ và 1 chi nhánh, đến nay VietinBanSc đã phát triển lớn mạnh với đội ngũ cán bộ, nhân viên gần 140 lao động, 11 phòng/ban/chi nhánh và được đánh giá là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Sau 15 năm hoạt động, VietinBankSc tự hào là một trong những công ty hiệu quả trên thị trường chứng khoán Việt Nam khi liên tục báo lãi trong tất cả các năm tài chính kể từ khi thành lập.

Kết thúc 7 tháng của năm 2015, VietinBankSc đã hoàn thành 66,62% chỉ tiêu kế hoạch lợi nhuận trước thuế cả năm 2015 do Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 giao với con số là 56,631 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị VietinBank, đánh giá cao những kết quả mà VietinBankSc đạt được.

Ông Thắng khẳng định, VietinBankSc đã phát huy rất tốt vai trò của mình, trở thành một trong những công ty chứng khoán lớn trên thị trường, làm ăn hiệu quả, cung cấp nền tảng dịch vụ hiện đại, đa dạng, đáp ứng tối đa nhu cầu của nhà đầu tư, cũng như các khách hàng doanh nghiệp.

"Riêng trong lĩnh vực tư vấn, VietinBankSc vươn lên trở thành công ty có số lượng và giá trị tư vấn lớn nhất trên thị trường chứng khoán. Tôi tin tưởng rằng Ban Lãnh đạo và toàn thể cán bộ VietinBankSc sẽ thực hiện thành công mục tiêu đã đề ra, góp phần nâng cao hơn nữa thương hiệu VietinBankSc nói riêng và thương hiệu VietinBank nói chung", ông Thắng nói.

Ông Hạ Quang Vũ - Chủ tịch Hội đồng quản trị VietinBankSc, cho biết, hiện nay, thị trường chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, đóng vai trò quan trọng trong việc huy động vốn cho doanh nghiệp. Để khẳng định thương hiệu và uy tín của mình, chúng tôi sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ do VietinBank giao.

VietinBankSc sẽ nắm bắt thời cơ thực hiện tốt công tác quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro, đồng thời tăng cường cải tiến hạ tầng công nghệ thông tin nhằm mang lại tiện ích tốt nhất cho nhà đầu tư. Trong thời gian tới, VietinBankSc sẽ chuyển mình trở thành doanh nghiệp tài chính cung cấp đầy đủ các dịch vụ của một ngân hàng đầu tư.