11:36 07/08/2015

Vietnam Airlines và Techcombank hợp tác toàn diện

P.V

Techcombank đã là nhà đầu tư tổ chức lớn nhất của Vietnam Airlines từ trung tuần tháng 11/2014

Thời gian qua, hai bên luôn phối hợp chặt chẽ, cung cấp những sản phẩm, dịch vụ thiết kế phù hợp với nhu cầu của từng bên.
Thời gian qua, hai bên luôn phối hợp chặt chẽ, cung cấp những sản phẩm, dịch vụ thiết kế phù hợp với nhu cầu của từng bên.
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và cổ đông lớn - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) - vừa tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.
 
Sau sự kiện Techcombank trở thành nhà đầu tư tổ chức lớn nhất của Vietnam Airlines vào ngày 14/11/2014, thỏa thuận hợp tác toàn diện lần này được xem là bước tiến mới trong quan hệ hợp tác đã có trong hơn 16 năm giữa hai bên.

Theo đó, Vietnam Airlines và Techcombank đồng ý đẩy mạnh hợp tác toàn diện, lâu dài, có hiệu quả, cùng có lợi trên nhiều lĩnh vực và sử dụng dịch vụ của nhau, nhằm khai thác tối đa tiềm năng, tạo hiệu quả kinh doanh, tăng vị thế và sức cạnh tranh của hai bên.

Theo thỏa thuận, Techcombank sẽ cung cấp đầy đủ các sản phẩm, dịch vụ tài chính, trọn gói với chính sách ưu đãi đặc biệt giành cho Vietnam Airlines, bao gồm các giải pháp tài chính doanh nghiệp và tài chính cá nhân như: dịch vụ trả lương, quản lý tiền tệ, tài trợ thương mại, ngoại hối và thị trường vốn, tài trợ vốn lưu động, tài trợ dự án, tài trợ nhà thầu - đại lý - nhà cung cấp của Vietnam Airlines, cũng như các sản phẩm tài chính cá nhân cho cán bộ nhân viên Vietnam Airlines.

Bên cạnh đó, hai bên tiếp tục phát triển hoạt động hợp tác nhằm mang lại nhiều tiện ích hơn nữa cho khách hàng như dịch vụ thẻ đồng thương hiệu, dịch vụ thanh toán thẻ và lắp đặt POS, dịch vụ ATM...
 
Vietnam Airlines sẽ tạo điều kiện để Techcombank tiếp cận, tham gia cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng, đầu tư góp vốn vào các công ty con, công ty liên kết của Vietnam Airlines trên nguyên tắc đảm bảo lợi ích của hai bên và tuân thủ quy định của pháp luật.

Đồng thời, xây dựng chính sách theo chương trình khách hàng lớn phù hợp và ưu đãi tối đa đối với dịch vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa, hành lý, bưu kiện cho Techcombank.

“Thỏa thuận hợp tác toàn diện này sẽ giúp nâng quan hệ giữa hai bên lên một tầm cao mới”, ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank nói.

Trong khi đó, ông Phạm Viết Thanh, Chủ tịch Vietnam Airlines nói: “Tôi tin tưởng rằng, thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietnam Airlines và Techcombank sẽ giúp cả hai doanh nghiệp hợp tác sâu hơn nữa trên các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm và có thế mạnh, phù hợp với các chiến lược, kế hoạch kinh doanh của mỗi bên”.

Vietnam Airlines từng là cổ đông lớn của Techcombank trước khi thực hiện thoái vốn ngoài ngành theo yêu cầu của Nhà nước.