10:51 21/05/2008

VinaCapital sở hữu hơn 30% vốn điều lệ của MobizCom

Tú Uyên

DFJ VinaCapital L.P ký hợp đồng hợp tác đầu tư với MobizCom, công ty cung cấp giải pháp cho giao dịch trên điện thoại di động

Ngày 20/5 tại Tp.HCM, DFJ VinaCapital L.P (DFJV), quỹ đầu tư công nghệ thông tin và viễn thông, đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư với MobizCom, công ty cung cấp giải pháp bảo mật đa phương thức cho giao dịch trên điện thoại di động.

Theo đó, DFJV sẽ sở hữu hơn 30% vốn điều lệ của MobizCom. Giá trị hợp đồng không được tiết lộ.

MobizCom đang phát triển một công nghệ được đăng ký độc quyền quốc tế mang tên OTAC (công nghệ chứng thực và xác thực 1 lần - One Time Authentication Certification). Đây là công nghệ mang tính đột phá vì là hệ thống giao dịch di động đầu tiên xác thực giao dịch bằng dạng một tin nhắn. Công nghệ này cho phép người dùng thực hiện các giao dịch một cách an toàn và tiện lợi bằng cách gửi tin nhắn hay kết nối vào WAP và hệ thống mạng thông qua điện thoại di động, các thiết bị cầm tay hoặc máy tính cá nhân.

Được biết, một trong những dịch vụ giải pháp đầu tiên của OTAC là MobiZStock (đã có mặt trên thị trường Việt Nam vào cuối năm 2007). Đây là sản phẩm được sử dụng trong mua bán chứng khoán từ xa thông qua điện thoại di động và các thiết bị cầm tay khác.

Thông qua OTAC, MobizStock xác nhận giao dịch của người dùng, chuyển lệnh mua bán chứng khoán đến các công ty chứng khoán và kiểm tra hiệu lực của tài khoản, sau đó hệ thống sẽ thông báo lại việc khớp lệnh, thay đổi giá cổ phiếu, cập nhật các tin tức về thị trường.

Thuận lợi của hệ thống này là sự thuận tiện mọi lúc mọi nơi, bảo mật cao. Ngoài OTAC và MobizStock, MobizCom còn có các giải pháp như MobizPay, MobizBank... Quý 3/2008, MobizCom sẽ khai trương loại hình kinh doanh mới là MobizCafe.