Vĩnh Cửu chuyển sang lĩnh vực khai thác mỏ

Hồng Kỳ

06/05/2008, 09:52

Trong năm 2008, Công ty Cổ phần Vĩnh Cửu sẽ đẩy mạnh hoạt động sang lĩnh vực khai thác mỏ và bất động sản

Trong năm 2008 này, Công ty Cổ phần Vĩnh Cửu sẽ đẩy mạnh hoạt động sang lĩnh vực khai thác mỏ và bất động sản.

Hiện tại Vĩnh Cửu đã liên kết với Công ty Tài Tín (doanh nghiệp chuyên khai thác khoáng sản) xin khai thác 2 mỏ đá Ruby va Saphiare tại Dak Nông, diện tích mỗi mỏ 10ha.

Công ty Vĩnh Cửu đã được UBND tỉnh Đak Nông đã có văn bản chấp thuận cho Vĩnh Cửu 1 mỏ đá để khai thác); còn Tài Tín cũng đã được tỉnh chấp thuận cho khai thác mỏ đá thạch anh và đất sét tại Đak Nông, diện tích mỏ đá này lên đến 30ha. Ngoài ra, Vĩnh Cửu cùng với Lâm trường Đak Mil đang trình Thủ tướng khai thác 4 mỏ đá Opal ở Dak Mil. Cũng trong năm nay, Vĩnh Cửu sẽ tăng vốn điều lệ từ 40 tỷ lên 80 tỷ để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh (đầu tư địa ốc, khai thác khoáng sản, đầu tư cho sản xuất), trong đó chào bán cho cổ đông hiện hữu 10 tỷ đồng (25%), chào bán cho cán bộ công nhân viên 2 tỷ (5%), phần 28 tỷ (70%) còn lại chào bán ra ngoài công chúng (IPO).

Kết quả quý 1/2008 Vĩnh Cửu đã đạt hơn 5,4 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận sau thuế đạt 755 triệu đồng. Năm 2007 vừa qua, công ty đạt 15,8 tỷ đồng doanh thu, tăng 2,5 lần; lợi nhuận sau thuế đạt 1,4 tỷ, tăng gần 8 lần so với 2006.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Nâng chuẩn minh bạch, củng cố niềm tin người tiêu dùng để hàng Việt vươn ra quốc tế

Nâng chuẩn minh bạch, củng cố niềm tin người tiêu dùng để hàng Việt vươn ra quốc tế

Chuỗi triển lãm công nghệ quốc tế mở “đường đua hiệu suất” cho ngành chế biến - đóng gói

Chuỗi triển lãm công nghệ quốc tế mở “đường đua hiệu suất” cho ngành chế biến - đóng gói

Công nghệ thực tế mở rộng (XR) trong cuộc sống hiện đại

Công nghệ thực tế mở rộng (XR) trong cuộc sống hiện đại

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy