21:22 12/10/2021

VN-Index còn nhiều triển vọng để hướng tới đỉnh lịch sử

Hà Anh

Thị trường đang cho thấy những tín hiệu khỏe khi có tới 2 nhịp chịu áp lực bán nhưng chỉ số sau đó đều ngược dòng thành công...

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 13/10, VN-Index có thể tiếp tục tăng để hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm.
SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 13/10, VN-Index có thể tiếp tục tăng để hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 13/10/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/10, chỉ số VN-Index tăng 0,71 điểm – tương đương tăng 0,05%, đóng cửa ở mức 1.394,80 điểm. Tương tự, trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index cũng tăng 1,34 điểm – tương đương tăng 0,36%, đóng cửa ở mức 375,68 điểm.

VN-Index sẽ tiếp tục hướng đến vùng đỉnh cũ 1.420-1.440

Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Thị trường có thể có một vài phiên điều chỉnh sau khi vượt qua vùng kháng cự 1380-1388 điểm. Tuy nhiên, các phiên điều chỉnh này không làm ảnh hưởng đến xu hướng tăng hiện tại của thị trường.

Về tổng thể, VN-Index sẽ tiếp tục hướng đến vùng đỉnh cũ 1420-1440 điểm. Nhà đầu tư có thể tiếp tục xem xét mở các vị thế mua để nâng tỷ trọng danh mục trong các phiên điều chỉnh của thị trường. Tập trung ở nhóm cổ phiếu có triển vọng KQKD quý 3 tích cực”.

Tâm lý giao dịch thận trọng trước ngưỡng cản lớn 1.400

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC

"VN-Index đi ngang trong cả phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư co cụm vào 1 số ngành nhất định khi có 7/19 ngành tăng điểm. Các nhóm đóng góp vào đà tăng điểm của thị trường là: Viễn thông, Bán lẻ và Dầu khí. Thanh khoản thị trường gần như không đổi và độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy tâm lý giao dịch thận trọng trước ngưỡng cản lớn 1400 điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Hiện tượng dòng tiền nội và ngoại suy yếu trước ngưỡng cản lớn có thể khiến VN-Index tiếp tục duy trì trạng thái tích lũy trong vùng 1380-1400 trong các phiên giao dịch tới".

VN-Index tiếp tục hướng tới ngưỡng tâm lý 1.400

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS

"VN-Index (+0,05%) có phiên tăng điểm thứ bảy liên tiếp và đây cũng là phiên thứ hai liên tiếp mà thanh khoản khớp lệnh vượt lên trên mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy dòng tiền đang có sự quay trở lại thị trường nhưng kết hợp với diễn biến trong phiên hôm nay thì có thể thấy là bên mua và bên bán đang giằng co khá quyết liệt ở vùng giá hiện tại.

Tuy nhiên, với việc tiếp tục đóng cửa trên vùng hỗ trợ 1.375-1.380 điểm thì VN-Index đang có cơ hội để tiếp tục đi lên ngưỡng tâm lý 1.400 điểm trong đợt này. Khối ngoại bán ròng nhẹ hơn 50 tỷ đồng trên hai sàn và không gây ảnh hưởng nhiều lên thị trường chung. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 13/10, VN-Index có thể tiếp tục tăng để hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.400 điểm".

VN-Index vẫn đang trong xu thế tích cực

Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

"VN-Index giằng co với diễn biến tranh chấp giữa dòng tiền và áp lực bán chốt lời. Động thái tranh chấp này là diễn biến tự nhiên của thị trường sau nhịp tăng nhanh. Nhìn chung VN-Index vẫn đang trong xu thế tích cực ngắn hạn. Do vậy, Quý nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp tranh chấp hiện tại để cơ cấu danh mục hợp lý, đồng thời tìm kiếm cơ hội tại các cổ phiếu đã có nền tích lũy tích cực".

Thị trường có thể duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN30 có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1,512.27 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên chúng tôi đánh giá nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc. Ngoài ra, dòng tiền ngắn hạn được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng và lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh”

VN-Index tiếp tục đi lên với mục tiêu đầu tiên là vùng đỉnh tại 1.425

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI –SSI

“Sau khi chính thức vượt qua Mô hình Tam giác cân, chỉ số VN-Index đã nằm trong xu hướng tăng. Vì vậy, chỉ số có nhiều khả năng sẽ tiếp tục đi lên với mục tiêu đầu tiên là vùng đỉnh trước nằm tại 1.425 điểm.

Trong phiên hôm nay, chỉ số VN-Index hồi phục nhẹ vào cuối phiên và đóng cửa gần mức tham chiếu. Trong khi đó, khối lượng giao dịch giảm nhẹ và cho thấy áp lực bán ra là không mạnh nên xu hướng tăng vẫn được duy trì. Các nhịp điều chỉnh ngắn sẽ tạo ra cơ hội để nhà đầu tư mua vào”.

VN-Index còn nhiều triển vọng để hướng tới đỉnh lịch sử

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS

“Thị trường trong nước tiếp tục duy trì đà tăng nhưng có phần chậm lại do nhóm Vn30 đang test đỉnh tháng 8, thanh khoản thị trường vẫn rất tích cực và tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Thị trường đang cho thấy những tín hiệu khỏe khi có tới 2 nhịp chịu áp lực bán nhưng chỉ số sau đó đều ngược dòng thành công.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX phiên này đạt 20.269 tỷ đồng, tương đương phiên hôm qua và tăng 15% so với bình quân tuần trước bất chấp dòng tiền vào nhóm Vn30 ở phiên này giảm.

Thị trường đã có phiên tăng thứ 7 liên tiếp dù đà tăng ở phiên này có phần chậm lại do nhóm Vn30 đang retest vùng đỉnh tháng 8. Thanh khoản vẫn được duy trì trên ngưỡng 20.000 tỷ đồng khớp lệnh trên sàn HSX là tín hiệu tích cực dù độ rộng thị trường ghi nhận thị trường tăng trong trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng”.

Thị trường vẫn còn nhiều triển vọng để hướng tới đỉnh lịch sử trong tháng 10, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu bluechips, đặc biệt là các cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa, năng lượng, chuỗi cung ứng, xuất khẩu,…hoặc nhóm dịch vụ tài chính như chứng khoán, ngân hàng,…”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.