21:56 22/07/2021

VN-Index sẽ giằng co mạnh tại vùng 1.296 - 1.305 điểm

Hà Anh

VN-Index tiếp tục hành trình hồi phục sau khoảng thời gian thăm dò tại vùng 1.270 điểm...

Theo BSC, thị trường có thể kiểm tra lại ngưỡng 1,300 điểm trong ngắn hạn trước khi xác lập xu hướng mới.
Theo BSC, thị trường có thể kiểm tra lại ngưỡng 1,300 điểm trong ngắn hạn trước khi xác lập xu hướng mới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 23/7/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/7, chỉ số VnIndex tăng 22,88 điểm – tương đương 1,80%, lên 1.293,67 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 5,17 điểm – tương đương 1,72%, đóng cửa ở mức 305,97 điểm.

VN-Index sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1.300 điểm trước khi lập xu hướng mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index đã hồi phục trở lại trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 7/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng tại sàn HNX. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường suy yếu với độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực vẫn cho thấy dòng tiền đang chảy vào các mã cổ phiếu vừa và nhỏ. Như vậy, thị trường có thể kiểm tra lại ngưỡng 1,300 điểm trong ngắn hạn trước khi xác lập xu hướng mới".

VN-Index có thể phục hồi quanh ngưỡng 1.300 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index hồi phục khá mạnh (+1,8%) với thanh khoản được cải thiện so với phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy lực cầu mua lên là chưa thực sự mạnh, một bộ phận nhà đầu tư vẫn đang thận trọng với diễn biến thị trường. Khối ngoại duy trì bán ròng 500 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tiêu cực. Tuy nhiên, trên góc nhìn phân tích kỹ thuật, thị trường đang trong sóng hồi phục sau sóng điều chỉnh trước đó và thanh khoản thấp trong giai đoạn này là việc hoàn toàn dễ hiểu.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 23/7, thị trường có thể sẽ tiếp tục hồi phục với target là ngưỡng kháng cự vừa mang tính tâm lý lẫn kỹ thuật quanh 1.300 điểm. Nhà đầu tư đã nâng tỷ trọng cổ phiếu lên mức trung bình trong phiên 19/7 khi thị trường điều chỉnh về quanh ngưỡng 1.260 điểm nên tiếp tục quan sát thị trường trong phiên tới và có thể canh chốt lời dần nếu VN-Index tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.300-1350 điểm tùy vào mức độ kỳ vọng của cá nhân".

VN-Index sẽ giằng co mạnh tại vùng 1.296 - 1.305 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index tiếp tục hành trình hồi phục sau khoảng thời gian thăm dò tại vùng 1.270 điểm. Dự kiến, chỉ số sẽ giằng co mạnh tại vùng 1.296 - 1.305 điểm vẫn có thể nới rộng nhịp tăng sau vùng giằng co này. Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn có thể ổn định danh mục và nương theo nhịp hồi phục của thị trường, đồng thời có thể xem xét lựa chọn và tích lũy cổ phiếu tốt".

Rủi ro ngắn hạn tiếp tục giảm dần

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng kháng cự mạnh 1,300 – 1,315 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn tiếp tục giảm dần nhưng vẫn duy trì ở mức cao. Điểm tích cực là chỉ số VN-Index đang tiến xa khỏi vùng hỗ trợ 1,210 – 1,261 điểm cho thấy đây là vùng hỗ trợ mạnh trong ngắn hạn, nếu thị trường tiếp tục duy trì sắc xanh trong phiên kế tiếp thì rủi ro ngắn hạn sẽ giảm đáng kể và thị trường sẽ bước vào giai đoạn tích lũy.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ và quan sát ở phiên kế tiếp. Đồng thời, nếu nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao thì có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp để thăm dò các cơ hội ngắn hạn”

VN-Index vẫn đang trong nhịp hồi phục ngắn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

"VN-Index tăng 22,88 điểm tương ứng mức tăng 1,8% so với phiên giao dịch ngày hôm qua. Thị trường hôm nay giao dịch nghiêng về số mã xanh. Tổng 3 sàn có 641 mã xanh so với 205 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh thị trường phiên hôm nay đã tăng trở lại đạt mức 14964 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 493,26 triệu cổ phiếu, cải thiện trở lại phần nào.

VN-Index đóng cửa với cây nến dạng Bullish Engufling tăng điểm với giá đóng cửa gần mức cao nhất ngày đi kèm thanh khoản cải thiện, cho tín hiệu tích cực trở lại. Phiên giao dịch hôm nay coi như một nhịp bùng nổ theo đà xác nhận mốc 1225 là vùng đáy của nhịp giảm vừa qua. VN-Index vẫn đang trong một nhịp phục hồi ngắn với kháng cự mạnh quanh vùng MA(50) tại mốc 1330 – 1335 điểm.

Nhìn chung, VN-Index sẽ xác nhận hoàn toàn tạo đáy nếu tuần này có thể vượt lên lại vùng kháng cự 1300 - 1305 điểm và sẽ quay trở lại xu hướng tăng giá nếu vượt thành công mốc 1330 – 1340 điểm. Đà tăng trong phiên hôm nay có mức lan tỏa đều khắp tất cả nhóm ngành và đã lấp lại gap giảm điểm trước đó, cũng là một tín hiệu rất tích cực sau phiên phục hồi mạnh trước đó ngày 20/7.

Chúng tôi vẫn kỳ vọng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá dài hạn và sẽ sớm lấy lại xu hướng tăng giá trung hạn vào cuối tuần này khi vượt lên lại vùng 1300 điểm. Trong ngắn hạn, thị trường sẽ tiếp tục hồi phục trở lại lên vùng cao hơn quanh 1330 – 1335 điểm".

Củng cố đáy?

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước vẫn trong nhịp phục hồi nhờ dòng tiền được cải thiện, đà tăng diễn ra trong phần lớn thời gian giao dịch mà không gặp áp lực bán như ở các phiên trước. Chỉ số VNIndex đã lấy lại ngưỡng MA100 với độ rộng rất tích cực, gần như toàn bộ rổ VN30 đều tăng điểm. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 22,88 điểm lên 1.293,67 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 21,94 điểm lên 1.428,48 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 308 mã tăng/79 mã giảm, ở rổ VN30 có 29 mã tăng, 0 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thị trường tăng điểm cùng thanh khoản tăng so với phiên trước đó với giá trị khớp lệnh đạt hơn 14.964 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại tiếp tục bán ròng với tổng giá trị gần 500 tỷ đồng.

Thị trường đóng cửa cao nhất 4 phiên vừa qua giúp chỉ số VN-Index củng cố vùng đáy mới sau nhịp giảm vừa qua. Trong khi các yếu tố tác động bên ngoài tạm thời được giải tỏa, thì ở trong nước thời gian dập dịch cũng bước vào giai đoạn quyết liệt và chủ động để củng cố sức đề kháng của nền kinh tế qua đó tạo niềm tin cho nhà đầu tư. Về kỹ thuật, một phiên tăng điểm đưa chỉ số VNIndex lấy lại ngưỡng MA100 với thanh khoản tăng nhẹ và độ rộng tích cực sẽ tạo nền vững cho vùng đáy mới”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.