23:14 16/01/2019

10 loại thực phẩm kích thích tóc mọc nhanh bất ngờ

Ánh Linh

Bạn muốn nhanh chóng sở hữu một mái tóc khỏe, dài và dày nên tìm đến những sản phẩm thuốc hay mỹ phẩm để mong đạt được kết quả? Tuy nhiên, dinh dưỡng chính là " chìa khóa" cho việc này.  Dưới đây là những thực phẩm giúp tóc mọc nhanh, an toàn, bạn hãy bổ sung vào thực đơn.

10 loại thực phẩm kích thích tóc mọc nhanh bất ngờ - Ảnh 1.
Cá hồi Trong cá hồi có rất nhiều axit béo Omega-3. Tinh chất này có rất nhiều trong tóc và tất nhiên là rất cần thiết cho việc nuôi dưỡng mái tóc đẹp mỗi ngày. Omega-3 giúp tóc suôn khỏe, nang tóc mạnh hơn, kích thích tóc mọc dày hơn và đẹp rạng ngời mỗi ngày.
10 loại thực phẩm kích thích tóc mọc nhanh bất ngờ - Ảnh 2.
Hàu Hàu là loại hải sản có chứa hàm lượng kẽm cao với hơn 493% giá trị hàng ngày của bạn. Ngoài ra, hàu cũng là khoáng chất có tính chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ mái tóc.
10 loại thực phẩm kích thích tóc mọc nhanh bất ngờ - Ảnh 3.
Ớt chuông vàng Trong ớt chuông vàng có gần 1,5 lần vitamin C so với cam (341 miligam, so với 63). Đây là điều vô cùng hữu ích cho bạn, vì vitamin C là chất chống oxy hóa giúp tăng cường tóc và nang lông, cũng như ngăn ngừa sự rụng tóc.
10 loại thực phẩm kích thích tóc mọc nhanh bất ngờ - Ảnh 4.
Hạt hướng dương Chỉ cần một vài hạt nhỏ hướng dương có thể cung cấp cho bạn một nguồn dồi dào vitamin E. Chúng giúp tăng lưu lượng máu lên da đầu và thúc đẩy tăng trưởng tóc nhanh hơn.
10 loại thực phẩm kích thích tóc mọc nhanh bất ngờ - Ảnh 5.
Khoai lang Khoai lang có chứa vitamin A, không chỉ thúc đẩy da đầu khỏe mạnh mà còn thúc đẩy sự phát triển của tóc. Thường xuyên cần thiết cho quá trình sừng hóa thượng bì, trong đó bao gồm quá trình hình thành chất sừng của tóc. Nếu bị thiếu vitamin A lâu có thể làm cho số lượng lông hay tóc ở da đầu, nhưng nếu tẩm bổ quá nhiều vitamin A có thể sẽ bị ngộ độc mạn tính, làm cho tóc rụng, da bị khô.
10 loại thực phẩm kích thích tóc mọc nhanh bất ngờ - Ảnh 6.
Bơ là một loại trái cây giúp da và tóc khỏe mạnh. Do có nhiều axit béo thiết yếu tự nhiên tìm thấy trong tế bào da. Khi áp dụng cho tóc và da đầu, chúng có khả năng kích thích sản xuất collagen và elastin. Hạnh nhân
Những loại hạt hạnh nhân này sẽ làm cho tóc bạn phát triển nhanh hơn và dày hơn do chúng có hàm lượng biotin cao. Một cốc chứa gần một phần ba yêu cầu dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày của bạn. Bạn sẽ có thể nhìn thấy kết quả tóc như mong muốn trong một hoặc hai tháng.
10 loại thực phẩm kích thích tóc mọc nhanh bất ngờ - Ảnh 7.
Trứng Trứng cũng là nguồn cung cấp tuyệt vời omega-3, và đặc biệt chúng cũng chứa biotin. Biotin rất cần thiết cho sự phát triển của tế bào móng và tóc, được xem là trợ thủ đắc lực trong việc phòng ngừa và hạn chế rụng tóc. Nó cải thiện tình trạng tóc bị chẻ ngọn, giảm tiết bã nhờn cho da đầu, kích thích sự tăng trưởng của tóc, tăng tính đàn hồi cho sợi tóc. Nhưng bạn  lưu ý nếu ăn quá nhiều lòng trắng trứng có thể ngăn chặn sự hấp thu biotin vào cơ thể.
10 loại thực phẩm kích thích tóc mọc nhanh bất ngờ - Ảnh 8.
Trà xanh Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa, giúp tóc khỏe đẹp hơn. Bạn có thể thường xuyên uống trà xanh hoặc pha trà xanh với nước ấm để gội đầu.
10 loại thực phẩm kích thích tóc mọc nhanh bất ngờ - Ảnh 9.
Rau xanh Rau xanh, đặc biệt là súp lơ và bông cải xanh chứa nhiều methyl sulphonyl methane có khả năng làm tăng việc sản xuất keratin - một loại protein giúp tăng cường tóc và kích thích mọc tóc.