21:08 06/08/2019

10 thành phố du học tốt nhất năm 2019

Nhật Dương (Theo QS)

London (Vương quốc Anh) một lần nữa khẳng định vị trí đầu tiên được đánh giá là tốt nhất để lựa chọn khi đi du học

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo bảng xếp hạng Thành phố sinh viên tốt nhất năm 2019 mới đây do Quacquarelli Symonds (QS) công bố, London được đánh giá là tốt nhất để du học dù có chi phí học tập và sinh hoạt đắt đỏ.

Bảng xếp hạng được tổng hợp dựa trên sáu chỉ số, bao gồm khả năng chi trả, mong muốn và quan điểm của sinh viên, sau đó sẽ tính đến các ý kiến từ chính các sinh viên. Dưới đây là 10 thành phố tốt nhất để đi du học.

1. London (Vương quốc Anh)

10 thành phố du học tốt nhất năm 2019 - Ảnh 1.

London một lần nữa khẳng định vị trí đầu tiên trong chỉ số xếp hạng những thành phố tốt nhất cho sinh viên để đi du học, dựa trên các tiêu chí như đánh giá của sinh viên, xếp hạng của các trường đại học, sự đa dạng về sinh viên, chi phí sinh hoạt và học tập, trải nghiệm đáng mơ ước hay hoạt động tuyển dụng.

London cũng nổi tiếng với 18 trường đại học được xếp hạng QS để lựa chọn, bao gồm hai trường nằm trong top 10 của bảng xếp hạng đại học thế giới: UCL (University College London) và Imperial College London vào thứ 8 và thứ 9 tương ứng. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt và học tập ở London có thể là trở ngại với nhiều du học sinh.

2. Tokyo (Nhật Bản)

10 thành phố du học tốt nhất năm 2019 - Ảnh 2.

Đứng thứ hai trong số những nơi tốt nhất để du học năm nay trên thế giới là thủ đô Tokyo của Nhật Bản, nơi cũng được xếp hạng đầu tiên trên thế giới về mức độ mong muốn. Tokyo cũng là nơi đầu tiên trên thế giới trong danh mục hoạt động của nhà tuyển dụng, cho thấy đây là nơi tuyển dụng quan trọng cho các nhà tuyển dụng sau đại học.

3. Melbourne (Úc)

10 thành phố du học tốt nhất năm 2019 - Ảnh 3.

Melbourne tiếp tục là thành phố sinh viên được xếp hạng cao thứ ba trên thế giới vào năm 2019, với vị trí đứng đầu trong chỉ số hỗn hợp sinh viên. Melbourne có tỷ lệ sinh viên lớn nhất trong tổng số dân số trong top 10, và con số khổng lồ 41% đến từ bên ngoài nước Úc.

Melbourne cũng đứng thứ ba trong chỉ số quan điểm của sinh viên với một thành phố sôi động, cho phép sinh viên khám phá cuộc sống thành phố hối hả và nhộn nhịp trong khi nhận được giáo dục chất lượng.

4. Munich (Đức)

10 thành phố du học tốt nhất năm 2019 - Ảnh 4.

Munich tăng hai bậc trong bảng xếp hạng năm nay, đánh bại Montréal để giành vị trí thứ 4, theo đánh giá của sinh viên, thành phố này không chỉ có giá cả phải chăng, mà còn là một điểm đến học tập rất sinh động và thú vị, với lễ hội bia hàng năm thu hút hàng triệu du khách.

5. Berlin (Đức)

10 thành phố du học tốt nhất năm 2019 - Ảnh 5.

Berlin là một thành phố khác của Đức cũng tăng hai bậc, với điểm số được cải thiện trong hỗn hợp sinh viên và chỉ số xem sinh viên. Mặc dù có đứng sau thành phố Munich của Đức, nhưng thành phố thủ đô lại có điểm số cao hơn trong hạng mục khả năng chi trả, với chi phí sinh hoạt thấp hơn. 

6. Montréal (Canada)

10 thành phố du học tốt nhất năm 2019 - Ảnh 6.

Montréal trước đây từng khẳng định vị trí đầu tiên trong năm 2017, nhưng năm nay giảm hai bậc xuống vị trí thứ 6 và bị đánh bại bởi Munich, tuy nhiên đây vẫn là một trong 10 nơi tốt nhất để đi du học năm 2019.

7. Paris (Pháp)

10 thành phố du học tốt nhất năm 2019 - Ảnh 7.

Paris giảm bậc khi xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng, nhưng dù sao vẫn là một điểm đến học tập hàng đầu. Thủ đô của Pháp trước đây cũng là thành phố số một cho sinh viên từ năm 2013 đến 2017, và hiện đạt điểm số cao nhất trong chỉ số xếp hạng, với không dưới 12 trường đại học được xếp hạng QS để lựa chọn, dẫn đầu là Đại học PSL (Paris Science & Lettres) ở vị trí thứ 53 .

8. Zurich (Thụy Sỹ)

10 thành phố du học tốt nhất năm 2019 - Ảnh 8.

Thành phố lớn nhất và trung tâm tài chính chính của Thụy Sĩ, Zurich vẫn là nơi tốt nhất thứ 8 để đi du học vào năm 2019. Thành phố tự hào với trường đại học được xếp hạng cao nhất ở lục địa châu Âu, ETH Zurich (Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ) đứng thứ sáu trong bảng xếp hạng thế giới mới nhất. An toàn, sạch sẽ và được bảo trì tốt, Zurich thường xuyên được đưa vào danh sách các thành phố đáng sống nhất thế giới, mặc dù chi phí sinh hoạt lại cao.

9. Sydney (Úc)

10 thành phố du học tốt nhất năm 2019 - Ảnh 9.

Sydney đứng ở vị trí thứ 9 trong số các thành phố sinh viên tốt nhất thế giới năm nay, do chất lượng cuộc sống cao. Tất nhiên, lối sống tuyệt vời này cũng đi kèm với một mức giá đắt đỏ.  

10. Seoul (Hàn Quốc)

10 thành phố du học tốt nhất năm 2019 - Ảnh 10.

Thủ đô công nghệ cao của Hàn Quốc, Seoul vẫn giữ vị trí thứ 10 trong chỉ số Thành phố sinh viên tốt nhất QS năm 2019, đạt điểm số cao nhất trong bảng xếp hạng và các chỉ số hoạt động của nhà tuyển dụng nhờ uy tín cao của các trường đại học như Đại học quốc gia Seoul...