10:20 19/04/2007

4 Oranges: “Thị trường xây dựng Việt Nam đang phát triển mạnh”

Huyền Ngân

“Tiềm năng phát triển của thị trường xây dựng Việt Nam còn rất lớn nên thị trường sơn cũng rất tiềm năng”

"Các công trình xây dựng mọc lên khắp nơi đã và đang kích cầu mạnh mẽ thị trường vật liệu xây dựng nói chung và thị trường sơn nói riêng."
"Các công trình xây dựng mọc lên khắp nơi đã và đang kích cầu mạnh mẽ thị trường vật liệu xây dựng nói chung và thị trường sơn nói riêng."
Đã có mặt tại Việt Nam hơn 10 năm, công ty sơn 4 Oranges hiện chiếm thị phần 37% của thị trường sơn Việt Nam. Công ty coi Việt Nam là một thị trường với rất nhiều cơ hội do sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực xây dựng.

Sau đây là nội dung cuộc trao đổi của chúng tôi với ông Chalermsak Pimolsri, Giám đốc Marketing Công ty.

Ông nhận định như thế nào về thị trường sơn ở Việt Nam hiện nay và thời gian tới?

Kinh tế Việt Nam đã và đang phát triển mạnh, các công trình xây dựng mọc lên khắp nơi. Hơn nữa, việc Việt Nam gia nhập WTO sẽ thúc đẩy nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào đây nhiều hơn. Từ đó kéo theo hàng loạt các nhu cầu về xây dựng văn phòng, cao ốc, khách sạn..., đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang.

Đây là sự kích cầu mạnh mẽ cho thị trường vật liệu xây dựng nói chung và thị trường sơn nói riêng. Theo tôi, tiềm năng phát triển của thị trường xây dựng Việt Nam còn rất lớn nên thị trường sơn cũng rất tiềm năng.

Vậy 4 Oranges đã triển khai những hoạt động gì để khẳng định vị thế của mình tại thị trường Việt Nam?

Nhằm thỏa mãn các nhu cầu ngày càng cao của thị trường, 4 Oranges luôn tìm tòi, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, phát triển sản phẩm ngày càng tiện ích hơn, nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của cuộc sống hiện đại.

Khi Việt Nam gia nhập WTO, các hoạt động về hội chợ, xúc tiến thương mại là rất cần thiết đối với doanh nghiệp, 4 Oranges luôn chọn lọc những hội chợ phù hợp để tham gia. 4 Oranges đã là nhà tài trợ chính của Vietbuild Tp.HCM và Vietbuild Hanoi vì đây là hội chợ triển lãm chuyên ngành xây dựng, có quy mô lớn và uy tín.

4 Oranges có chính sách marketing, phục vụ khách hàng nhiệt tình chu đáo với các chương trình hỗ trợ khách hàng khá đa dạng như dịch vụ tư vấn về màu sắc, phối màu, lựa chọn sản phẩm sơn phù hợp với công trình xây dựng của mình.

Hơn thế nữa, 4 Oranges còn khẳng định là nhà sản xuất thân thiện với môi trường thông qua việc thực hiện hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001.

Đối tượng khách hàng mà 4 Oranges hướng tới là ai, thưa ông?

Hơn 10 năm có mặt tại Việt Nam, hiện nay, sản phẩm của 4 Oranges chiếm 37% thị trường sơn tại Việt Nam với mạng lưới phân phối rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Doanh thu của công ty năm 2006 là 910 tỷ đồng, dự kiến năm 2007 là 1050 tỷ đồng. 4 Oranges không ngừng phát triển 4 thương hiệu lớn: sơn Mykolor, sơn Spec, sơn Boss, sơn Expo, đáp ứng nhu cầu đa dạng về sơn trang trí của mọi đối tượng người tiêu dùng.

Trong đó, sơn Mykolor gồm 810 màu sắc là dòng sản phẩm sơn cao cấp phù hợp với các công trình xây dựng lớn. Ngoài việc tạo cho màng sơn bóng loáng mịn màng, bảo vệ bề mặt tường hiệu quả, loại sơn này còn kháng được 5 loại vi khuẩn gây bệnh thường gặp trong điều kiện khí hậu Việt Nam là vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, bệnh đường ruột, bệnh ngoài da...; sơn chống bám bẩn Spec Hiantistain, chống mọi vết dơ, kể cả dầu mỡ dành cho nhà xưởng; sơn gốc dầu Expo Hardtop với màng sơn cứng, tường bóng mịn, lau chùi thoải mái phù hợp với bệnh viện, nhà dân sự.