14:26 15/02/2017

8 cách dùng bàn chải đánh răng… không để đánh răng

PV

8 cách dùng bàn chải đánh răng… không để đánh răng - Ảnh 1

Cho khuôn mặt 1. Để tẩy da chết cho môi.

8 cách dùng bàn chải đánh răng… không để đánh răng - Ảnh 2
Bàn chải đánh răng là dụng cụ hữu hiệu nhất để giúp tẩy tế bào da chết ở đôi môi của bạn. Bất cứ khi nào bạn thấy da môi mình bị nứt nẻ, bong tróc, bạn chỉ cần thoa một chút kem Vaseline hay sáp dưỡng Petroleum Jelly lên lông bàn chải rồi dùng chúng chải nhẹ nhàng lên… môi. Không chỉ loại bỏ tất cả những tế bào da chết bong tróc trên da môi một cách dễ dàng, chúng còn giúp làm mềm môi và dưỡng ẩm cho môi ngay tức thì. Nếu thích, bạn có thể trộn đường nâu với dầu massage em bé (baby oil) để tẩy da chết đều đặn cho môi để có được làn da môi luôn mềm mại, mượt mà như da em bé. 2. Để chải nếp cho lông mày.

8 cách dùng bàn chải đánh răng… không để đánh răng - Ảnh 3
Một hàng lông mày gọn gàng, sắc nét luôn là một trong những yếu tố giúp đem lại sinh khí và độ tươi trẻ cho gương mặt bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào thì hàng lông mày của bạn cũng “ngoan ngoãn”, “trật tự” xuôi theo đúng chiều, đúng nếp cần thiết. Để khắc phục, bạn cũng chỉ cần thoa một ít son dưỡng môi hoặc thậm chí là xịt keo chải tóc lên lông bàn chải đánh răng rồi dùng chúng để chải lông mày. Chỉ cần vậy thôi là cũng đủ để hàng lông mày của bạn có thể trông gọn gàng, sắc nét như thể mới được tỉa xong. 3. Chống vón cục mi sau khi chuốt mascara.

8 cách dùng bàn chải đánh răng… không để đánh răng - Ảnh 4
Mỗi khi bạn chuốt mascara quá tay, hàng mi của bạn rất dễ bị vón cục trông rất thiếu thẩm mỹ. Bình thường, việc xử lý khắc phục chúng quả thực sẽ là không hề dễ dàng chút nào. Nhưng nếu dùng một chiếc bàn chải đánh răng sạch hay tốt nhất là bàn chải mới để chải lại mi sau mỗi lần chuốt mascara, bạn sẽ thấy… điều kì diệu xảy ra. Tất cả những phần mascara thừa, vón cục trên mi sẽ dễ dàng biến mất và giữ cho bạn một hàng mi tơi, cong vút rất tự nhiên. 4. Giúp “thổi bay” mụn đầu đen.

8 cách dùng bàn chải đánh răng… không để đánh răng - Ảnh 5
Việc dùng bàn chải đánh răng để làm sạch lớp mụn đầu đen trên mũi cũng dễ dàng đến mức không ngờ. Để thực hiện, bạn chỉ cần trộn một ít bột baking soda với kem đánh răng rồi dùng bàn chải đánh răng trẻ em nhẹ nhàng kì cọ phần mụn đầu đen ở đầu mũi. Sau đó, chỉ cần tráng rửa lại mặt, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được sự khác biệt.

8 cách dùng bàn chải đánh răng… không để đánh răng - Ảnh 6

Cho mái tóc 5. Chải gọn những sợi tóc chỉa.

8 cách dùng bàn chải đánh răng… không để đánh răng - Ảnh 7
Một trong những vấn đề khó khăn khi tạo kiểu tóc đó là việc chải ép cho những sợi tóc con không chỉa lung tung để có nếp tóc phần trán hay phần gáy gọn gàng. Nhưng với những chiếc bàn chải đánh răng, mọi thứ có thể được giải quyết một cách hết sức dễ dàng. Bạn chỉ cần xịt keo tạo nếp tóc lên lông bàn chải đánh răng rồi chải tóc theo nếp đã có, bạn sẽ thấy những sợi tóc con gần như ngay lập tức biến mất. Nguyên nhân là bởi những sợi lông của bàn chải đánh răng nhỏ và có khoảng cách đủ gần nên chúng có thể dễ dàng tác động vào từng sợi tóc mảnh và nhỏ nhất. 6. Đánh rối và làm phồng tóc.

8 cách dùng bàn chải đánh răng… không để đánh răng - Ảnh 8
Cũng giống như việc dùng lược để đánh rối và làm bồng tóc, bạn cũng có thể dùng bàn chải đánh răng với mục đích tương tự. 7. Để làm tơi lọn tóc tết.

8 cách dùng bàn chải đánh răng… không để đánh răng - Ảnh 9
Nếu không thích những lọn tóc tết quá gọn gàng, chải chuốt mà muốn chúng trông được tự nhiên, khoẻ khoắn bạn chỉ cần dùng bàn chải đánh răng chải nhẹ ngược chiều lên những lọn tóc đã tết. 8. Để nhuộm light cho tóc.

8 cách dùng bàn chải đánh răng… không để đánh răng - Ảnh 10
Bạn đã bao giờ thử dùng màu nhuộm tạm thời (hair chalk) dạng lỏng cho tóc? Nếu rồi thì chắc hẳn là bạn sẽ hiểu là chúng khá “lem nhem” và “khó xài” đến như thế nào. Nhưng với một chiếc bàn chải đánh răng, bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần nhúng lông bàn chải vào màu nhuộm rồi chải lên lọn tóc mà bạn thích là xong. Ngoài ra, nếu bạn có thói quen dùng dầu gội khô, bạn cũng có thể dùng bàn chải đánh răng để thoa bột dầu gội lên da đầu… 

Tâm An