10:40 10/03/2010

ABB có nhà máy sản xuất thiết bị điện thứ hai tại Việt Nam

Anh Quân

Nhà máy có diện tích 87.000 m2 tại khu công nghiệp Tiên Sơn (Bắc Ninh), tổng giá trị đầu tư khoảng 30 triệu USD

Nhà máy mới của ABB tại Bắc Ninh.
Nhà máy mới của ABB tại Bắc Ninh.
ABB, tập đoàn hàng đầu về điện và tự động hóa, sẽ chính thức khánh thành nhà máy sản xuất thiết bị điện thứ hai tại Việt Nam vào ngày 11/3.

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 87.000 m2 tại Khu công nghiệp Tiên Sơn (Bắc Ninh), tổng giá trị đầu tư khoảng 30 triệu USD, với hỗ trợ về bí quyết công nghệ từ tập đoàn và các trung tâm công nghệ của ABB trên toàn cầu.

Theo thông tin từ ABB, nhà máy mới sẽ sản xuất các sản phẩm điện trung thế, như trạm phân phối hợp bộ, tủ đóng cắt hợp bộ trung thế với công nghệ mới nhất của tập đoàn này để phục vụ thị trường trong nước.

Ngoài ra, nhà máy còn cung ứng các chi tiết sản phẩm cho các cơ sở của ABB trên toàn cầu để sản xuất các thiết bị điện cao thế.

Hiện tại, ABB đã tuyển dụng khoảng 100 nhân viên tại địa phương và đang triển khai những chương trình đào tạo cho công nhân viên của công ty nhằm trang bị cho họ những kỹ năng và kiến thức để làm việc theo chất lượng và tiêu chuẩn toàn cầu của ABB.

Giám đốc Ban sản phẩm điện của ABB, ông Bernard Jucker, đánh giá: “Việt Nam là thị trường đang phát triển và là điểm đến hấp dẫn cho việc sản xuất. Cơ sở sản xuất mới này là một phần trong chiến lược đa dạng hóa sự hiện diện trên toàn cầu của ABB, và sẽ giúp Việt Nam đáp ứng được nhu cầu điện năng ngày càng tăng trong khi vẫn giữ vững được độ tin cậy đối với hệ thống lưới điện”.

Tập đoàn ABB hoạt động trên khắp thế giới với hệ thống các công ty con tại trên 100 quốc gia với số nhân viên lên tới 117 nghìn người. Năm 1993, ABB có mặt tại Việt Nam và cho đến nay, doanh nghiệp này đã có hơn 600 nhân viên làm việc tại Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Vũng Tàu và Tp.HCM.