15:51 14/06/2017

Chung cư London 27 tầng cháy rụi, hàng chục người thương vong

Diệp Vũ

Ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ các tầng từ tầng thứ 2 trở lên của tòa chung cư có tên Grenfell Tower

Chung cư Grenfell Tower bị cháy ở London ngày 14/6 - Ảnh: Reuters.<br>
Chung cư Grenfell Tower bị cháy ở London ngày 14/6 - Ảnh: Reuters.<br>
Đám cháy lớn đã bao phủ một tòa nhà chung cư 27 tầng ở phía Đông thành phố London của nước Anh sáng sớm ngày 14/6 theo giờ địa phương, khiến một số người thiệt mạng và ít nhất 30 người khác bị thương.

Theo hãng tin Reuters, 200 lính cứu hỏa và 40 xe cứu hỏa  đã được huy động để dập ngọn lửa hung dữ trong suốt vài giờ đồng hồ. Sau khi đám cháy đã được dập tắt, những cột khói lớn màu đen vẫn tiếp tục bốc cao trên bầu trời London.

Sở Cứu hỏa London cho biết ngọn lửa đã thiêu rụi toàn bộ các tầng từ tầng thứ 2 trở lên của tòa chung cư có tên Grenfell Tower. Tòa nhà này là nơi sinh sống của hàng trăm cư dân khu Lancaster West Estate của London.

“Chúng tôi đã đưa 30 nạn nhân của đám cháy tới 5 bệnh viện”, Sở Cứu thương thành phố cho biết.

Ba giờ sau khi ngọn lửa bắt đầu bùng lên, cảnh sát cho biết người dân của tòa chung cư vẫn tiếp tục được sơ tán.

Một chỉ huy lực lượng cứu hỏa nói rằng có một số người đã thiệt mạng trong đám cháy, trong khi nguyên nhân xảy ra vụ hỏa hoạn này chưa được xác định.

Tin từ truyền thông Anh nói rằng, một số người đã bị mắc kẹt trong đám cháy, kêu cứu tuyệt vọng từ cửa sổ của những tầng cao của tòa nhà.

Một nhân chứng nói với hãng tin Reuters rằng nhiều người có thể không trốn thoát được ngọn lửa.

Một số cư dân được sơ tán khỏi đám cháy trong bộ quần áo ngủ. Họ nói đang ngủ thì choàng tỉnh giấc bởi mùi khói nồng nặc, và họ cuống cuồng chạy ra ngoài qua những dãy hành lang ngập khói.

“Đây là một vụ cháy lớn và rát nghiêm trọng. Chúng tôi đã triển khai nhiều nguồn lực và thiết bị chuyên dụng để dập lửa”, ông Dan Daly, đại diện Sở Cứu hỏa London, phát biểu.

20 xe cứu thương đã được điều đến hiện trường để hỗ trợ người bị thương. Thị trưởng London Sadiq Khan nói rằng đây là một “vụ việc lớn”. Cảnh sát đã đóng cửa một tuyến đường dẫn tới phía Tây London, trong khi một số phần của hệ thống tàu điện ngầm thành phố tạm ngưng hoạt động.