09:32 12/09/2007

Hội thảo quốc tế về đầu tư tại Việt Nam

Minh Quang

Hội thảo đã thu hút các chuyên gia kinh tế và lãnh đạo các công ty và tập đoàn nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam

Hội thảo đã thu hút các chuyên gia kinh tế và lãnh đạo các công ty và tập đoàn nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Hội thảo do Công ty IQPC phối hợp với Sở Ngoại vụ Tp.HCM tổ chức vào hôm qua, 11/9 tại Tp.HCM.

Đây là cơ hội để những nhà đầu tư nước ngoài đang làm ăn tại Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm với những nhà đầu tư mới và những doanh nghiệp đang tìm kiếm cơ hội làm ăn tại Việt Nam. Nhiều tham luận về cơ hội đầu tư ở nhiều lĩnh vực đã được trình bày tại hội thảo như đầu tư tài chính, bất động sản, cơ sở hạ tầng, du lịch,...

Theo các diễn giả, môi trường đầu tư tại Việt Nam thực sự cạnh tranh không thua kém Trung Quốc hay Ấn Độ dù qui mô thị trường không lớn bằng hai quốc gia này. Việt Nam có nhiều yếu tố để các nhà đầu tư quyết định làm ăn tại đây như thị trường dân số đông, nhu cầu lớn và chi phí lao động rẻ.

Dự đoán của các chuyên gia, những tập đoàn đầu tư nước ngoài với khoảng đầu tư vài tỷ USD sẽ xuất hiện nhiều trong một, hai năm tới.

Tuy nhiên làm ăn tại Việt Nam đầu tư nước ngoài phải đối mặt những khó khăn về qui định pháp luật vì chưa đồng bộ và còn thủ tục hành chính, đặc biệt tính minh bạch chưa cao. Do đó làm ăn tại Việt Nam các nhà đầu tư nước ngoài cần lường trước những thách thức này. Hội thảo sẽ tiếp tục trong ngày hôm nay.