11:13 07/07/2009

Không chấp thuận mở rộng Khu công nghiệp tàu thủy Vinashin

Huyền Vy

Việc chậm đầu tư khu công nghiệp này gây bức xúc dư luận, lãng phí tiền của, sản xuất ngưng trệ

Ngày 6/7, ông Nguyễn Hữu Chí, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tiền Giang cho biết, tỉnh này không chấp thuận cho mở rộng Khu công nghiệp tàu thủy Vinashin.

Vấn đề này được thể hiện qua công văn số 3131/UBND-CN ngày 30/6/2009 hủy công văn số 687/UBND-CN ngày 5/2/2007 “Về việc chấp thuận cho Vinashin đầu tư mở rộng tiếp 200 ha liền kề Khu công nghiệp tàu thủy Vinashin tiếp giáp vàm sông Soài Rạp’’ theo yêu cầu ban đầu của nhà đầu tư.

Khu công nghiệp tàu thủy Vinashin có diện tích 285ha do Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam đầu tư tại vàm Soài Rạp (Gò Công Đông).

Tuy nhiên, sau khi giải tỏa, mặc dù ủy ban nhân dân tỉnh nhiều lần có công văn đôn đốc nhưng chủ đầu tư vẫn không thực hiện đầy đủ các thủ tục qui định để được giao đất.

Không những chậm, Khu công nghiệp tàu thủy Vinashin còn triển khai các thủ tục đầu tư không đồng bộ, không triển khai khu tái định cư trước khi giải tỏa đền bù.

Đến nay, quy hoạch chi tiết Khu công nghiệp Tàu thủy Soài Rạp và báo cáo đánh giá tác động môi trường vẫn chưa được phê duyệt. Việc này gây bức xúc dư luận, lãng phí tiền của, sản xuất ngưng trệ, khiến người dân không an tâm.