16:07 25/04/2007

Mascot Việt Nam khởi công nhà máy may

Ngọc Anh

Mascot là nhà sản xuất quần áo bảo hộ lao động chất lượng cao lớn nhất cho thị trường châu Âu của Đan Mạch

Ngày 25/4, Công ty Mascot Việt Nam đã khởi công xây dựng nhà máy may và kho ngoại quan tại Khu công nghiệp Tân Trường (Cẩm Giàng, Hải Dương) với số vốn đầu tư 7 triệu USD.

Dự án đầu tư của Công ty Mascot Việt Nam tại Hải Dương gồm một nhà máy may và kho ngoại quan sẽ trở thành trung tâm phân phối nguyên vật liệu cho các nhà may gia công của Mascot trên toàn cầu.

Theo thông báo của Mascot - nhà sản xuất quần áo bảo hộ lao động chất lượng cao lớn nhất cho thị trường châu Âu của Đan Mạch - giai đoạn đầu của dự án được triển khai xây dựng trên diện tích 12.000m2 với dự kiến sử dụng khoảng 400 lao động.

“Chúng tôi hy vọng sang giai đoạn hai trong một vài năm tới dự án sẽ được mở rộng”, Tổng giám đốc Mascot Việt Nam, ông Thomas Bo Pedersen, cho biết.

Hiện Mascot Việt Nam đang trong quá trình lựa chọn nhà thầu thi công phần việc chính của công trình và cung cấp thiết bị. Dự kiến, nhà máy sẽ bắt đầu đi vào hoạt động tháng 1/2008.

Bà Ulla Tornaes, Bộ trưởng Hợp tác và Phát triển Đan Mạch, đang có chuyến thăm Việt Nam, đã tới dự lễ khởi dự án. Bộ trưởng Hợp tác và Phát triển Đan Mạch phát biểu: “Việc Mascot, công ty đầu tiên của Đan Mạch đầu tư vào tỉnh Hải Dương, là minh chứng cụ thể cho các công ty Đan Mạch khác đang có ý định đầu tư vào Hải Dương”.