21:14 31/10/2017

Nhận định chứng khoán ngày 1/11: "Bước vào nhịp điều chỉnh mới"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 1/11/2017

Theo BSC, thị trường giảm mạnh nhưng thanh khoản phiên cũng suy giảm, chứng tỏ nhà đầu tư vẫn chưa vội vàng bắt đáy.
Theo BSC, thị trường giảm mạnh nhưng thanh khoản phiên cũng suy giảm, chứng tỏ nhà đầu tư vẫn chưa vội vàng bắt đáy.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 31/10, VN-Index giảm 8,86 điểm xuống 837,28 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,82 điểm xuống 105,16 điểm.

Áp lực điều chỉnh ở mức cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Các phiên điều chỉnh của thị trường được dự đoán sẽ còn tiếp diễn trong các phiên sắp tới trong bối cảnh thị trường chung thiếu vắng thông tin hỗ trợ mạnh, áp lực điều chỉnh trên toàn thị trường duy trì ở mức cao và đà tăng ở nhóm cổ phiếu trụ cột đã có dấu hiệu chững lại".

Tiếp tục điều chỉnh thêm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường hôm 31/10 đã có phiên giảm điểm với thanh khoản sụt giảm, VN-Index quay trở lại dưới mức 840 điểm. Các cổ phiếu dẫn dắt thị trường quay đầu giảm, nhiều cổ phiếu đầu cơ đồng loạt giảm sàn khiến chỉ số hai sàn có phiên giảm mạnh nhất trong 5 phiên gần nhất.

Thị trường giảm mạnh nhưng thanh khoản phiên cũng suy giảm, chứng tỏ nhà đầu tư vẫn chưa vội vàng bắt đáy. Chỉ số trên hai sàn vẫn còn có thể tiếp tục điều chỉnh thêm trong các phiên tiếp theo. Do vậy, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế giao dịch, tiếp tục theo dõi thị trường chờ cơ hội rõ rệt hơn".

Có thể phục hồi trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Trên góc nhìn kỹ thuật, việc VN-Index lùi về gần sát vùng hỗ trợ có thể là tiền đề cho sự hồi phục trong phiên tới. Dự báo, trong phiên giao dịch 1/11, VN-Index có thể hồi phục trở lại để cố gắng lấy lại mốc tâm lý 840 điểm, vùng hỗ trợ trong khoảng 831-837 điểm (MA5-10).

Nhà đầu tư ngắn hạn nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn quan sát thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn nắm giữ cổ phiếu có vị thế tốt và có thể căn những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm những mã triển vọng tích cực với tầm nhìn 3-6 tháng trở lên".

Bước vào nhịp điều chỉnh mới

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Sự cộng hưởng đến từ đà giảm điểm của 03 chỉ số thành phần gồm VN30, VNMID và VNSML đang nhấn mạnh đến khả năng điều chỉnh của VN-Index. Bên cạnh đó, tần suất của các phiên rung lắc mạnh cũng tăng dần theo trạng thái "dò đỉnh" của chỉ số. Điều này ủng hộ cho quan điểm rằng rủi ro đang ở mức cao và sẽ khó khăn để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn trong thời điểm hiện tại.

Do đó, nhà đầu tư chỉ nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình và hạn chế mở các vị thế mua mới ở vùng giá cao. Nhà đầu tư có tầm nhìn trung - dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu cơ bản có thông tin hỗ trợ, tuy nhiên mức stoploss cần được nâng cao tương ứng với vùng hỗ trợ mới của sàn HSX".

Đà giảm chưa kết thúc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index quay đầu giảm điểm trong khi HNX-Index tiếp tục xu hướng giảm giá, áp lực bán có tín hiệu gia tăng trên cả hai chỉ số nên đà giảm có thể sẽ chưa kết thục, do vậy, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và duy trì tỷ trọng danh mục cổ phiếu ở mức an toàn".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.