23:59 27/03/2019

Nhận định chứng khoán ngày 28/3: "Chưa hội đủ điều kiện cho một nhịp tăng giá mới"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 28/3/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường Việt Nam có 1 phiên hồi phục nhẹ và cùng chiều với xu hướng phục hồi của các thị trường trong khu vực.
Theo quan điểm của BSC, thị trường Việt Nam có 1 phiên hồi phục nhẹ và cùng chiều với xu hướng phục hồi của các thị trường trong khu vực.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 28/3/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/3, VN-Index tăng 6,12 điểm lên 975,91 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,71 điểm lên 107,56 điểm.

Đà tăng của thị trường dự kiến sẽ gặp nhiều khó khăn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Sau một nhịp giảm mạnh, thị trường đang tiệm cận các vùng hỗ trợ mạnh. Do đó, BVSC cho rằng, nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể thực hiện mua trading T+, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ mà chúng tôi đề cập.

Đối với các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong cần tận dụng các nhịp hồi của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Tỷ trọng danh mục tổng giai đoạn hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 30-35% cổ phiếu".

Giao dịch thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường Việt Nam có 1 phiên hồi phục nhẹ và cùng chiều với xu hướng phục hồi của các thị trường trong khu vực. Tuy nhiên thanh khoản tiếp tục sụt giảm do tâm lý thị trường tiếp tục lo ngại về khủng hoảng kinh tế toàn cầu và tiến triển không thuận lợi của sự kiện Brexit. Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi tình hình kinh tế thế giới và giao dịch thận trọng".

Thị trường cũng mở ra một ít cơ hội

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Đà giảm của thị trường đã tạm dừng trước mức hỗ trợ tương đối mạnh và có hồi phục nhẹ. Hiện tại, vẫn chưa đủ dấu hiệu để cho rằng thị thường sẽ xuất hiện nhịp hồi phục ngắn hạn nhưng thị trường cũng đã mở ra một ít cơ hội. Do đó, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của thị trường và tập trung quản trị rủi ro danh mục".

Chưa hội đủ điều kiện cho một nhịp tăng giá mới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"VN30, HNX-Index vượt nhẹ lên phía trên kháng cự MA50 và MA200 ngày lần lượt tại 898 điểm và 107 điểm để tạm lấy lại tín hiệu kỹ thuật trung tính và tích cực cho xu hướng trung hạn. Tuy nhiên, tín hiệu ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức tiêu cực với vùng kháng cự của VN-Index, VN30 và HNX-Index lần lượt nằm tại 976-990 điểm, 902-910 điểm và 108,5 điểm.

Về mặt lý thuyết, nếu diễn biến thế giới ủng hộ thì thị trường chứng khoán trong nước sẽ có thể tiếp tục đà hồi phục để tiến sâu vào các kháng cự nói trên. Tuy vậy, các chỉ số cũng hoàn toàn có thể giảm trở lại ngay trong phiên ngày 28/3 nếu áp lực bán gia tăng trở lại. Do đó, chúng tôi thấy rằng thị trường chưa hội tụ đủ điều kiện cho một nhịp tăng giá mới, đủ dài để tham gia nên vẫn duy trì khuyến nghị duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp để theo dõi".

Cần sự bứt phá để xu hướng rõ ràng hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Chỉ báo động lượng RSI vẫn đang dao động ngay dưới ngưỡng trung tính 50 cho thấy xu hướng thị trường đang yếu và dư địa giảm trong thời gian tới là vẫn còn. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 4 tăng yếu hơn chỉ số cơ sở VN30, qua đó tiếp tục nới rộng mức chiết khấu lên gần 18 điểm thể hiện việc nhà đầu tư đặt cược mạnh vào việc đà giảm sẽ còn tiếp tục.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 28/3, VN-Index có khả năng tiếp tục biến động giằng co trong biên độ 960-980 điểm như ba phiên đầu tuần, cần sự bứt phá ra khỏi vùng này để xu hướng rõ ràng hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới và có thể canh những nhịp tăng để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể canh những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.