14:00 29/12/2019

Những điều bạn nên biết trước khi mua mascara drugstore

Ánh Linh

Mascara được biết đến như nữ hoàng trang điểm, món đồ thiết yếu cần có trong túi trang điểm của mọi cô gái. Có hàng mi dài và dày hơn có thể biến đổi hoàn toàn diện mạo, và đó là lý do tại những xu hướng như nối mi rất thu hút. Người không muốn sử dụng lông mi giả hoặc nối mi nhưng muốn có một hàng mi ấn tượng, điều quan trọng là phải có mascara hoàn hảo.


Những điều bạn nên biết trước khi mua mascara drugstore - Ảnh 1.
Nhưng với tất cả các nhãn hiệu và loại khác nhau ngoài kia, làm thế nào để bạn biết nên mua loại mascara nào?Tất cả thực sự phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm, bạn thích hàng mi của bạn như thế nào và bạn sẵn sàng chi bao nhiêu? Bỏ qua một bên, câu hỏi đặt ra là: sự khác biệt thực sự giữa mascara rẻ tiền ( drugstore mascara) và mascara cao cấp là gì?Tại sao mascara cao cấp lại đắt hơn nhiều như vậy?Mặc dù không phải lúc nào cũng vậy, sản phẩm trang điểm cao cấp thường chứa các thành phần, bao bì và công cụ tốt hơn so với trang điểm giá rẻ. Đối với mascara, cọ có thể khiến một loại đắt tiền hơn loại khác mặc dù công thức là như nhau. Nếu một công ty đã chi nhiều hơn cho thiết kế của cọ, nó có thể có giá đắt hơn so với một công thức so sánh mascara với một loại cọ khác.Theo chuyên gia trang điểm Aleksandra Ambrozy và nhà hóa học mỹ phẩm Ni'Kita Wilson, mascara cao cấp "vượt trội hơn nhiều so với các sản phẩm bình dân". Wilson giải thích rằng, mascara cao cấp có lợi từ việc có thể sử dụng "các thành phần cao cấp mà mascara giá rẻ không thể có được". Cô nói thêm, "Các sợi được sử dụng trong mascara cao cấp có thể bám vào lông mi tốt hơn bởi vì những thương hiệu đó có thể đủ khả năng để thêm nhiều hơn hoặc kết hợp các sợi để mang lại hiệu quả mong muốn."Tuy nhiên, các nhãn hiệu giá rẻ cũng có thể "rất hiệu quả", cô nói. Một cách dễ dàng để biết những gì bạn nhận được là chỉ cần so sánh các thành phần. Một số thương hiệu cao cấp như Lancôme được các mascara giá rẻ như L'Oreal phát minh, vì vậy các công thức và thành phần của các thương hiệu này có thể giống nhau, nhà hóa học mỹ phẩm Perry Romanowski giải thích trên trang web của mình, The Beauty Brains.
Những điều bạn nên biết trước khi mua mascara drugstore - Ảnh 2.
Điều quan trọng là kiểm tra loại cọ của mascaraKhông chỉ là công thức rất quan trọng với mascara, mà hình dạng của cọ cũng vậy. Tùy thuộc vào hình dạng cọ của mascara có thể giúp đáng kể trong việc kéo dài, làm dày hoặc tách lông mi.Theo chuyên gia trang điểm Jenny Patinkin, " Cọ có rất nhiều hình dạng và kích cỡ, lấy một lượng mascara khác nhau, có lông nhiều hay ít, hoặc có độ uốn khác nhau. Kết quả bạn nhận được hoàn toàn phụ thuộc vào cây đũa phép".Trong khi nhiều mascara thương hiệu bình dân có kiểu cọ cơ bản, một số thương hiệu như Covergirl và L'Oreal có đầu cọ cong cho phép làm cong lông mi. Độ dài của lông trên bàn chải cũng tạo ra sự khác biệt, vì vậy điều quan trọng là chọn cọ mascara phù hợp với diện mạo bạn đang cố gắng đạt được. Lông càng dài, càng nhiều sắc tố có thể đi vào hàng mi.Cho dù bạn muốn mua một cây mascara có giá rẻ hơn hoặc sản phẩm cao cấp, sự lựa chọn là của bạn. Một số người có thể cảm thấy có sự khác biệt về chất lượng mascara, nhưng cuối cùng tất cả chỉ là về sở thích. Thử nghiệm với các nhãn hiệu bình dân khác nhau để xem kết quả của chúng thế nào? Hãy chắc chắn đọc các đánh giá và xem các thành phần của nó. Trong khi không phải cái gì cũng có thể so sánh, nhiều mascara drugstore có thể cạnh tranh với các sản phẩm cao cấp.