18:46 15/12/2021

Richard Mille ra mắt chiếc đồng hồ thứ tư trong BST dành riêng cho Rafael Nadal

Băng Hảo -

Lấy cảm hứng từ bộ sưu tập đồng hồ RM 027 Tourbillon được Rafael Nadal đeo trên sân quần vợt, Richard Mille tiếp tục phát hành một phiên bản đồng hồ mới: RM 35-03 Automatic Rafael Nadal...

Trong số các thương hiệu đồng hồ hàng đầu hiện nay, Richard Mille đang dẫn đầu thị trường đồng hồ siêu sang trọng với các bộ chuyển động có khả năng chống sốc cực lớn và các rotor lên dây có dạng hình học thay đổi để hạn chế sự căng thẳng của hoạt động thể chất cường độ cao đối với các chuyển động của đồng hồ.

“Trong các lĩnh vực tương ứng của bản thân, cả hai chúng tôi đều tìm cách để đạt được sự xuất sắc tối ưu. Richard và tôi nói cùng một thứ ngôn ngữ. Cả hai chúng tôi đều đam mê công việc của mình. Thật ấm lòng khi cảm thấy sự tự tin mà anh ấy cùng với team của mình đã thể hiện, khi cho phép tôi tham gia vào cuộc phiêu lưu kỳ lạ này,” Rafael Nadal chia sẻ.

Sau ba năm phát triển, Richard Mille đã tạo ra cơ cấu tuyệt vời này để truyền năng lượng cho chiếc RM 35-03. Rotor cánh bướm mới của RM 35-03 cho phép người chủ nhân tương tác trực tiếp với hình dạng của rotor, điều khiển chuyển động của tốc độ tích cót dựa trên lối sống và mức độ hoạt động của mình, một sự phức tạp thú vị nhưng thiết thực ở mức độ tương ứng.

Salvador Arbona, Giám đốc kỹ thuật của Movements đã phát biểu: “Trước đây, bất kỳ sửa đổi nào về hình dạng của rotor đều cần được thực hiện bởi một trong những nhà chế tác đồng hồ đã được cấp phép của chúng tôi. Nhưng chúng tôi muốn hoàn thiện hệ thống này và mang đến cho người đeo khả năng tác động trực tiếp lên tốc độ lên dây của đồng hồ”. Ông cũng giải thích: “Nó giống như việc người lái xe có thể điều chỉnh kiểu truyền động từ việc sử dụng xe khi trong thành phố đến khi trên đường đua bằng cách kích hoạt chế độ thể thao”.

Mẫu đồng hồ có sẵn trong hai phiên bản Quartz TPT màu xanh lam hoặc Quartz TPT trắng và carbon TPT.
Mẫu đồng hồ có sẵn trong hai phiên bản Quartz TPT màu xanh lam hoặc Quartz TPT trắng và carbon TPT.

Rotor cánh bướm bao gồm 2 cánh làm bằng titan cấp độ 5 được gắn với các đoạn kim loại nặng, và được kích hoạt bởi một bộ truyền bánh răng riêng biệt thông qua một bộ phận đẩy chuyên dụng. Ở vị trí ban đầu của chúng, các phân đoạn trọng lượng tạo ra dịch chuyển hướng tâm của trọng tâm ra bên ngoài, biến mọi chuyển động của người đeo thành mô-men xoắn cần thiết để quay và tích năng lượng vào hộp cót.

Tuy nhiên, nhấn vào nút bấm ở hướng 7 giờ thì các bánh răng của rotor sẽ truyền hai quả nặng sang một góc 180 độ. Trọng tâm được căn chỉnh và rotor trở lại vị trí cân bằng, tạm ngưng quá trình cuộn dây và do đó ngăn cản chuyển động quá mức của cuộn dây.

Khi chuyển đổi giữa các chế độ – từ chế độ bình thường (cuộn lò xo ở hộp cót) sang chế độ thể thao (tạm dừng hoạt động của rotor) – áp lực lên nút bấm sẽ khiến chức năng cung cấp phản hồi xúc giác, cho phép người đeo thực sự cảm thấy các phân đoạn quả nặng đang hoạt động trên cổ tay của họ. Một chỉ báo lên cót ở hướng 6 giờ trên mặt số, cho biết quá trình tích cót có đang hoạt động (ON) hay không (OFF). Lựa chọn các lệnh hoạt động là một bộ chọn chức năng. Khi nhấn nút bấm ở vị trí 2 giờ, người dùng có thể thay đổi giữa các hoạt động lên cót (W), trung tính (N) và cài đặt thời gian (H).

Richard Mille ra mắt chiếc đồng hồ thứ tư trong BST dành riêng cho Rafael Nadal - Ảnh 1
Richard Mille ra mắt chiếc đồng hồ thứ tư trong BST dành riêng cho Rafael Nadal - Ảnh 2
 
Richard Mille ra mắt chiếc đồng hồ thứ tư trong BST dành riêng cho Rafael Nadal - Ảnh 3
Richard Mille ra mắt chiếc đồng hồ thứ tư trong BST dành riêng cho Rafael Nadal - Ảnh 4
 

Có sẵn trong hai phiên bản Quartz TPT màu xanh lam hoặc Quartz TPT trắng và Carbon TPT, đồng hồ RM 35-03 Automatic Rafael Nadal mới có vỏ dáng tonneau 43.15mm x 49.95mm được thiết kế theo cấu trúc sandwich đặc trưng của thương hiệu. Chắc chắn biến thể vỏ màu xanh lam có sự táo bạo hơn khi có gờ và mặt sau bằng Quartz TPT màu xanh lam hoàng gia với các vân sâu, trong khi vỏ giữa được làm từ vật liệu Quartz TPT độc quyền của thương hiệu với màu trắng quang học tinh khiết.

Richard Mille hoàn thiện RM 35-03 Automatic Rafael Nadal bằng dây đeo cao su tích hợp. Đối với biến thể vỏ Quartz TPT màu xanh lam, thương hiệu chọn dây đeo có màu trắng; trong khi mẫu vỏ Quartz TPT trắng và Carbon TPT được trang bị dây đeo màu xanh phù hợp với màu sắc của vương miện. Khớp nối trực tiếp vào lớp vỏ, các dây đeo cao su này được thiết kế ấn tượng với các đường cắt bên hông và lỗ thủng cách điệu gợi nhớ đến các lỗ thông hơi trên mui xe ô tô hiệu suất cao. Dây đeo này thật sự là một lần tái khẳng định tinh thần công nghệ cao trong chế tác đồng hồ Richard Mille và là sự bổ sung hoàn hảo cho thiết kế tổng thể ban đầu.

Được thiết kế theo phong cách lộ cơ, bộ máy có thể được chiêm ngưỡng từ cả hai phía nhờ các lớp kính sapphire ở mặt trước và mặt sau. Bộ máy của RM 35-03 được thiết kế mở và dọc theo mặt bích lộ ra bên ngoài được làm bằng titanium cấp 5 thổi vi mô. Thiết kế các số hiển thị giờ 3, 6, 9 và 12 nghiêng vào trong về phía chuyển động để tăng cường độ sâu cho bộ máy. Vẻ ngoài trang nhã này làm nổi bật một cách trực quan sức mạnh kỹ thuật của RM 35-03 Automatic Rafael Nadal.

Với thiết kế mới cùng điểm nhấn rotor cánh bướm tuyệt vời, người đeo giờ đây đã có thể thực sự trải nghiệm đồng hồ với sự chủ động như một phần của chính cơ thể mình.