00:07 22/05/2007

Sắp có Thông tư hướng dẫn Nghị định về ODA

Tuấn Hùng

Trong tháng 5 này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 131 về quản lý và sử dụng vốn ODA

Trong tháng 5 này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 131 về quản lý và sử dụng vốn ODA.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thông tư hướng dẫn ra đời nhằm cụ thể hóa những nội dung của Nghị định 131/2006/NĐ-CP của Chính phủ về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA).

Do đó, việc ban hành Thông tư sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công tác thu hút và sử dụng nguồn vốn ODA; chuẩn bị và thực hiện chương trình dự án ODA, và đẩy nhanh tốc độ giải ngân chương trình, dự án ODA trong thời gian tới.

Để ban hành Thông tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp từ các bộ, ngành, địa phương và các nhà tài trợ cho dự thảo của Thông tư. Tới nay, việc lấy ý kiến cho dự thảo gồm 7 phần đã hoàn tất và nhiều khả năng sẽ trình Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư vào 25/5 tới.

Thứ trưởng Cao Viết Sinh cho hay, Bộ đặt tiến độ ban hành Thông tư ngay trong tháng 5 này như theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ đã giao và chào mừng Hội nghị giữa kỳ Nhóm các nhà Tư vấn cho Việt Nam tổ chức vào đầu tháng 6/2007.