10:30 03/04/2007

Sắp diễn ra “Những ngày Việt Nam tại Hàn Quốc”

Thanh Hằng

“Những ngày Việt Nam tại Hàn Quốc” sẽ diễn ra tại Seoul với đơn vị bảo trợ thông tin duy nhất là Thời báo Kinh tế Việt Nam

Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc.
Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc.
Sau Hội nghị APEC và nhất là sau khi Việt Nam trở thành thành viên của WTO, quan hệ kinh tế giữa Việt nam với các nước trên thế giới đã được nâng lên một tầm cao mới.

Nhiều nhà đầu tư từ các nước đang muốn tìm hiểu về tiềm năng kinh tế của Việt Nam để bắt tay hợp tác. Nổi bật trong số đó là Hàn Quốc.

Theo kết quả khảo sát của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, năm 2006 vừa qua với 203 dự án và tổng vốn đầu tư lên đến 2,4 tỷ USD thì Hàn Quốc đang là một trong những nhà đầu tư lớn nhất khu vực châu Á vào Việt Nam.

Chính vì vậy, để thúc đẩy mạnh hơn nữa hoạt động đầu tư và thương mại Việt – Hàn, Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Quỹ hỗ trợ các hoạt động ngoại giao phục vụ kinh tế Bộ Ngoại giao, Bộ Công nghiệp Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp tổ chức Expomal và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc Kotra... đã quyết định tổ chức “Những ngày Việt Nam tại Hàn Quốc” với nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, diễn đàn xúc tiến thương mại và hội chợ giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư vào Việt Nam.

Chương trình mang chủ đề “Việt Nam - Địa điểm lý tưởng để đặt các nhà máy sản xuất” sẽ diễn ra tại Seoul Hàn Quốc từ 12 - 14/6/2007.

Trong chương trình này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham gia với tư cách là nhà đồng tổ chức, chịu trách nhiệm tư vấn về nội dung cho các chương trình xúc tiến.

Thời báo Kinh tế Việt Nam với ấn phẩm tiếng Anh Vietnam Economic Times là đơn vị tài trợ thông tin duy nhất.

Nhân dịp này, với chức năng là tờ báo Kinh tế đối ngoại và là nhà tài trợ thông tin duy nhất, Vietnam Economic Times dự kiến sẽ xuất bản Đặc san chuyên đề: “Việt Nam – Điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư”.

Đặc san sẽ được trình bày sang trọng in màu trên giấy couché, nội dung phong phú viết bằng tiếng Anh và là tài liệu chính thức được phát hành miễn phí tại Diễn đàn và Triển lãm Đầu tư nước ngoài nói trên.

Với chương trình đã được Ban tổ chức chuẩn bị chu đáo chắc chắn “Những ngày Việt Nam tại Hàn Quốc” sẽ thu hút được sự hưởng ứng sôi nổi của đông đảo doanh nhân hai nước.