10:15 30/03/2017

Sếp Amazon “soán ngôi” giàu thứ nhì thế giới của Warren Buffett

Thăng Điệp

Bezos hiện đang kém 10,4 tỷ USD về giá trị tài sản so với tỷ phú Bill Gates, người giàu nhất thế giới

Jeff Bezos, nhà sáng lập hãng bán lẻ trực tuyến Amazon - Ảnh: LA Times.<br>
Jeff Bezos, nhà sáng lập hãng bán lẻ trực tuyến Amazon - Ảnh: LA Times.<br>
Jeff Bezos, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn bán lẻ trực tuyến Amazon đã vượt qua tỷ phú ngành thời trang Amancio Ortega và nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett để trở thành người giàu thứ nhì thế giới.

Theo tin từ Bloomberg, giá trị tài sản ròng của Bezos, 53 tuổi, đã tăng thêm 1,5 tỷ USD trong ngày 29/3, nhờ giá cổ phiếu Amazon tăng mạnh sau khi tập đoàn này tuyên bố kế hoạch mua lại công ty bán lẻ trực tuyến Souq.com có trụ sở ở Dubai.

Số liệu từ xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index cho thấy Bezos hiện là chủ nhân của khối tài sản ròng 75,6 tỷ USD, nhiều hơn 700 triệu so với tài sản của Buffett - nhà sáng lập tập đoàn Berkshire Hathaway, và nhiều hơn 1,3 tỷ USD so với khối tài sản của Ortega - ông chủ hãng thời trang Zara và là người giàu nhất châu Âu.

Từ đầu năm đến nay, tài sản ròng của Bezos đã tăng thêm 10,2 tỷ USD. Nếu tính từ khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 năm ngoái, tài sản của Bezos đã tăng 7 tỷ USD.

Mức tăng tài sản này của vị tỷ phú Mỹ thuộc ngành bán lẻ trực tuyến chỉ thua mức tăng tài sản 18,4 tỷ USD của tỷ phú ngành giao hàng (shipper) Trung Quốc Wang Wei, và mức tăng tài sản 11,4 tỷ USD của nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg.

Đối với Buffett, khối tài sản của ông từ đầu năm đến nay tăng 1,7 tỷ USD. Sau khi đạt đỉnh 79,6 tỷ USD vào hôm 1/3, tài sản ròng của Buffett đã giảm 4,7 tỷ USD.

Tài sản của Ortega đã tăng 2,1 tỷ USD từ đầu năm.

Bezos hiện đang kém 10,4 tỷ USD về giá trị tài sản so với tỷ phú Bill Gates. Nhà đồng sáng lập hãng phần mềm Microsoft hiện là chủ nhân ngôi vị người giàu nhất thế giới, với khối tài sản 86 tỷ USD.