09:51 12/05/2014

Tổng tham mưu trưởng Trung Quốc sắp thăm Mỹ

Diệp Vũ

Hai vị tướng Mỹ-Trung sẽ có cuộc tiếp xúc tại Lầu Năm Góc vào ngày thứ Năm

Tướng Fang Fenghui (trái) đón tiếp tướng Martin Dempsey (phải) khi ông Dempsey tới thăm Bắc Kinh vào tháng 4/2013 - Ảnh: AP.<br>
Tướng Fang Fenghui (trái) đón tiếp tướng Martin Dempsey (phải) khi ông Dempsey tới thăm Bắc Kinh vào tháng 4/2013 - Ảnh: AP.<br>
Tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc, tướng Fang Fenghui, sẽ tới Mỹ trong tuần này để tiếp xúc với người đồng cấp Mỹ và thăm các cơ sở quốc phòng của nước này.

Theo tin từ mạng PTI, thư ký báo chí của Lầu Năm Góc John Kirby nói: “Tướng Fang sẽ tới San Diego, California vào ngày thứ Ba. Tại đây, ông ấy sẽ được Hạm đội 3 của Mỹ tiếp đón và tham quan hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan, chiến hạm tuần duyên USS Coronado. Ông ấy cũng sẽ đến thăm điểm chiêu mộ của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ ở San Diego”.

Tướng Fang thăm Mỹ lần này theo lời mời của tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ.

Hai vị tướng Mỹ-Trung sẽ có cuộc tiếp xúc tại Lầu Năm Góc vào ngày thứ Năm. Tại đây, tướng Fang sẽ được chào đón theo nghi thức cấp cao của quân đội Mỹ.

“Vào ngày thứ Năm, tướng Fang sẽ thăm Bộ tư lệnh lục quân Mỹ ở Fort Bragg, Bắc California, trước khi kết thúc chuyến công du bằng các cuộc gặp ở New York”, ông Kirby cho hay.

“Tướng Dempsey muốn gặp lại tướng Fang để tiếp tục trao đổi về tăng cường quan hệ quân sự với Trung Quốc”, ông Kirby nói.