08:45 10/08/2007

Trung Quốc đầu tư lớn cải thiện an toàn thực phẩm

Thu Trà

Trung Quốc sẽ đầu tư 8,8 tỷ Nhân dân tệ cho việc cải thiện tình hình an toàn thực phẩm và dược phẩm

Hệ thống giám sát an toàn thực phẩm và dược phẩm của Trung Quốc hiện còn rất yếu kém, nhất là tại các tỉnh, thành ở phía Tây.
Hệ thống giám sát an toàn thực phẩm và dược phẩm của Trung Quốc hiện còn rất yếu kém, nhất là tại các tỉnh, thành ở phía Tây.
Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Quốc gia Trung Quốc (SFDA) cho biết, thời gian tới, Trung Quốc sẽ đầu tư 8,8 tỷ Nhân dân tệ cho việc cải thiện tình hình an toàn thực phẩm và dược phẩm trong cả nước.

Trong tổng số đầu tư nói trên, có 6,3 tỷ Nhân dân tệ là kinh phí do Chính phủ Trung ương cấp, số còn lại sẽ do các chính quyền địa phương tự trang trải.

Thông cáo cũng thừa nhận hệ thống giám sát an toàn thực phẩm và dược phẩm của Trung Quốc hiện còn rất yếu kém, nhất là tại các tỉnh, thành ở phía Tây.

Khoản đầu tư nói trên sẽ giúp tăng cường đáng kể cơ sở hạ tầng và kỹ thuật cần thiết cho công tác giám sát an toàn thực phẩm và dược phẩm.

Trong số các dự án sắp triển khai có việc cải tạo 16 trung tâm xét nghiệm dược phẩm nhập khẩu của SFDA, nâng cấp Trung tâm thử nghiệm thiết bị y tế, và củng cố lại các cơ quan giám sát an toàn thực phẩm tại các tỉnh miền Tây của Trung Quốc.