10:20 31/07/2014

Trưởng ban Kinh tế Trung ương thăm Thời báo Kinh tế Việt Nam

Vy Vy

Thời báo Kinh tế Việt Nam và Ban Kinh tế Trung ương sẽ cùng phối hợp tổ chức Diễn đàn Kinh tế Miền Trung

GS. Đào Nguyên Cát - Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam và<strong> </strong>GS.Vương Đình Huệ - Trưởng ban Kinh tế Trung ương.
GS. Đào Nguyên Cát - Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam và<strong> </strong>GS.Vương Đình Huệ - Trưởng ban Kinh tế Trung ương.
Ngày 30/7, tại Hà Nội, GS. Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương đã đến thăm và có buổi làm việc với Thời báo Kinh tế Việt Nam.

Tại buổi tiếp GS. Vương Đình Huệ, GS. Đào Nguyên Cát, Tổng biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam bày tỏ vui mừng về việc Ban Kinh tế Trung ương, cơ quan tham mưu, nghiên cứu đề xuất, thẩm định, kiểm tra, giám sát những vấn đề lớn, mang tầm chiến lược về kinh tế - xã hội đã được thành lập và đánh giá cao kết quả của những hoạt động của Ban Kinh tế Trung ương trong thời gian qua.

Thay mặt Ban Kinh tế Trung ương, GS. Vương Đình Huệ ghi nhận những giá trị mà Thời báo Kinh tế Việt Nam đã xây dựng được trong thời gian qua trong việc cập nhật nhanh chóng, đầy đủ, chính xác các thông tin kinh tế; phân tích, đánh giá chuyên sâu về các vấn đề nóng của nền kinh tế cũng như truyền tải tiếng nói của người dân, cử tri cả nước về các vấn đề nhức nhối trong đời sống kinh tế - xã hội... Qua đó giúp cho công tác điều hành, quản lý của các cơ quan nhà nước ngày một hiệu quả.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương cũng thông báo cho Tổng biên tập Đào Nguyên Cát về những công việc mà Ban đã làm được trong thời gian qua. Trong đó tập trung và bám sát chương trình công tác toàn khoá của Ban Chấp hành Trung ương, chương trình công tác năm 2014 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư cũng như về các kế hoạch mà Ban sắp triển khai.

Qua đó, GS. Vương Đình Huệ đề nghị Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương trong lĩnh vực truyền thông.

Thay mặt Thời báo Kinh tế Việt Nam, Tổng biên tập Đào Nguyên Cát nhất trí với đề nghị của Trưởng ban Kinh tế Trung ương. Hai bên đã thảo luận về cách thức phối hợp trong thời gian tới.

Trước mắt, ngày 15/8 tới đây, tại Đà Nẵng, Thời báo Kinh tế Việt Nam và Ban Kinh tế Trung ương sẽ cùng phối hợp tổ chức Diễn đàn Kinh tế Miền Trung, tập trung thảo luận về các vấn đề liên kết phát triển du lịch, công nghiệp, hạ tầng và nguồn nhân lực; phân tích những cơ hội mới đối với thị trường và doanh nghiệp miền Trung chuẩn bị cho lộ trình thực hiện các cam kết Cộng đồng Kinh tế ASEAN cũng như TPP.