17:12 18/02/2019

Blog chứng khoán: Đỉnh thanh khoản sẽ là bao nhiêu?

iTrader

Thị trường đã không điều chỉnh như mong đợi của nhiều người. Sức ép lên người cầm tiền đang ngày càng lớn

Thị trường đã không điều chỉnh như mong đợi của nhiều người. Sức ép lên người cầm tiền đang ngày càng lớn.

Thị trường ngày 18/2/2019:

Diễn biến đang ngày càng bất ngờ, những ai đang mong thị trường điều chỉnh hẳn là bối rối. Nhóm trụ đang dẫn dắt tâm lý chung một cách dễ dàng.

Thị trường buổi sáng không tốt, diễn biến nhỏ và tình trạng chung ở cổ phiếu là lừng khừng không tăng được. Sức mạnh khác biệt chỉ có trong buổi chiều và cũng chỉ khi các cổ phiếu lớn nhất kéo mạnh chỉ số. Đà tăng từ đó mới lan tỏa rộng khắp ra các cổ phiếu khác. Biến động của hệ số tăng/giảm theo thời gian thể hiện rất rõ.

Chỉ số tăng vẫn đang kích thích tâm lý rất mạnh. VNI cứ đà này sớm muộn cũng sẽ đạt ngưỡng cao mới và vượt đỉnh tháng 12 không có gì khó khăn. Lúc này thị trường tạo sức ép ngược đối với những người chưa mua được hay đã bán ra. Những người nghi ngờ nhất cũng khó kiềm chế. Thị trường rất có thể sẽ sớm chứng kiến một phiên cỡ 5k tỷ.

Trong số các trụ hiện tại, VIC đã có đỉnh cao mới, VNM, GAS có đà rất tốt. Nếu đến lượt VHM bùng nổ thì chỉ số sẽ tăng mạnh. Điểm khác so với tuần trước chính là sự phân kỳ về hệ số tăng/giảm trên cổ phiếu không còn. Nói cách khác là các cổ phiếu bây giờ phần lớn cũng đi theo chỉ số, tạo nên bức tranh chung rất tích cực.

Dòng tiền chung cũng duy trì ở mức cao, vốn nội trên 3,2k tỷ hôm nay và đẩy giá lên cao hơn về cuối phiên. Chưa rõ mức đỉnh của thanh khoản sẽ là bao nhiêu ở thời điểm hiện tại. Nếu duy trì quanh 4k tỷ hàng ngày mà giá vẫn tăng thì có thể đỉnh thanh khoản sẽ vào khoảng 5,3-5,5k tỷ dựa trên lịch sử.

Chốt lại, các ngưỡng cản kỹ thuật của chỉ số lúc này không có nhiều tác dụng vì trụ quá mạnh. Thị trường khả năng cao sẽ bước vào đợt mua cao trào.

Giao dịch:

Hôm nay không giao dịch, thị trường đang cực mạnh, tâm lý được kích thích dễ dàng khiến không thể điều chỉnh được.

* "Blog chứng khoán" mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.