09:33 18/09/2010

Cho phép nhập khẩu pháo hoa phục vụ Đại lễ

Nguyễn Vũ

Đề xuất nhập khẩu pháo hoa phục vụ Đại lễ của UBND thành phố Hà Nội đã được Chính phủ chấp thuận

Đề xuất nhập khẩu pháo hoa phục vụ Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã được Chính phủ chấp thuận.

Tại văn bản ngày 16/9, Phó thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long đã cho phép Công ty TNHH 1 thành viên Đầu tư thương mại và dịch vụ quốc tế (INTERSERCO) nhập khẩu pháo hoa để tổ chức bắn pháo hoa nghệ thuật chào mừng Đại lễ tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào đêm 10/10 tới đây.

Các thiết bị phụ trợ cho việc bắn pháo hoa cũng được phép tạm nhập và tái xuất sau khi tổ chức xong chương trình bắn pháo hoa.

Bộ trưởng Bộ Tài chính được giao xem xét, xử lý đề nghị miễn thuế nhập khẩu pháo hoa phục vụ lễ hội của UBND thành phố Hà Nội.

Phó thủ tướng cũng lưu ý, UBND thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chỉ đạo thực hiện việc nhập khẩu pháo hoa và việc tổ chức bắn pháo hoa tuyệt đối an toàn.

Buổi trình diễn pháo hoa nghệ thuật dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp vào tối 10/10/201. Hiện chính quyền Thủ đô đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan liên quan giám sát pháo hoa nhập khẩu, bảo vệ pháo hoa và thiết bị trong suốt thời gian từ khi chuẩn bị lắp đặt đến quá trình diễn ra Lễ hội tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình từ ngày 20/9 đến ngày 11/10/2010.