08:23 17/07/2012

Chủ đầu tư Ecopark “không liên quan” vụ hành hung tại Văn Giang

Nhật Nam

Nội dung chính trong công văn được Vihajico - chủ đầu tư dự án khu đô thị Ecopark - gửi đến Bộ Công an hôm 14/7

Theo công văn của Vihajico, đây là những đối tượng “chưa xác định được danh tính” và hiện công an huyện Văn Giang đã tiến hành điều tra để sớm công bố trước dư luận.
Theo công văn của Vihajico, đây là những đối tượng “chưa xác định được danh tính” và hiện công an huyện Văn Giang đã tiến hành điều tra để sớm công bố trước dư luận.
Vihajico “không liên quan” đến vụ hành hung người dân tại Văn Giang, xảy ra hôm 12/7.

Đó là nội dung chính trong công văn được Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) - chủ đầu tư dự án khu đô thị Ecopark - gửi đến Bộ Công an và một số cơ quan chức năng hôm 14/7, hai ngày sau khi xảy ra vụ một số đối tượng tổ chức hành hung nhiều người dân tại xã Xuân Quan (Văn Giang, Hưng Yên), khiến ba người phải nhập viện.

Theo công văn của Vihajico, đây là những đối tượng “chưa xác định được danh tính” và hiện công an huyện Văn Giang đã tiến hành điều tra để sớm công bố trước dư luận. Mặt khác, một nguồn tin từ Vihajico cho biết, công ty “rất bất bình và phẫn nộ trước hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của nhóm người này”.

“Tuy nhiên, trong các ngày qua, trên mạng Internet và một số tờ báo xuất hiện thông tin cho rằng nghi ngờ nhóm đối tượng hành hung những người dân này là bảo vệ của dự án Ecopark; người dân bị hành hung vì đã khiếu kiện việc đền bù giải phóng mặt bằng dự án Ecopark”, công văn viết.

Vì vậy, Vihajico thấy rằng “những thông tin trên là hoàn toàn không chính xác, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín, thương hiệu của công ty và dự án”.

Trong công văn, Vihajico cũng đề nghị Bộ Công an, UBND tỉnh Hưng Yên,  UBND huyện Văn Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra, làm rõ sự việc, xử lý các đối tượng vi phạm.