15:57 28/05/2014

“Chủ quyền biển đảo Việt Nam” qua các bức ảnh

Nguyễn Duy Nghĩa

112 bức ảnh về chủ đề “Chủ quyền biển đảo của Việt Nam” đã được trưng bày sáng nay tại Hà Nội

<br>
<br>
Sáng 28/5 tại 29 Hàng Bài (Hà Nội), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, trường Đại học Mỹ thuật và Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã tổ chức triển lãm ảnh “Chủ quyền biển đảo của Việt Nam”, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân.

Triển lãm trưng bày 112 tác phẩm chọn lọc từ 32 nhiếp ảnh gia trên khắp mọi miền tổ quốc, nhằm giới thiệu với công chúng những hình ảnh sinh động khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam: Từ Vịnh Bắc Bộ cho đến quần đảo Hàng Sa, Trường Sa, các vùng biển và thềm lục địa của Việt Nam.

Triển lãm có sự xuất hiện của những bức ảnh miêu tả sinh động ngư dân bám biển hay cuộc sống sinh hoạt bình thường của các chiến sĩ nơi đảo xa.

Đáng chú ý, triển lãm cũng trưng bày hai bộ ảnh mới nhất về lực lượng Cảnh sát biển, Kiểm ngư Việt Nam đang làm nhiệm vụ giữ gìn biển đảo Tổ quốc.

Theo Ban tổ chức, triển lãm ảnh “Chủ quyền biển đảo của Việt Nam” là một hoạt động ý nghĩa thiết thực, là thông điệp gửi tới nhân dân cả nước và những người yêu chuộng hòa bình trên khắp thế giới. Đồng thời khẳng định tinh thần đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Triển lãm sẽ kéo dài từ 28/5 tới hết ngày 5/6.