
Liên quan đến vụ việc một học sinh trường mầm non Maple Bear Westlake Point có địa chỉ tại 24 Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) bị nhốt vào tủ quần áo do không chịu nghe lời cô giáo, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cho biết, cơ sở này chưa đủ điều kiện cấp phép tuyển sinh.
Theo ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ (Hà Nội), cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point nơi xảy ra vụ việc là một phân hiệu của tập đoàn Maple Bear có trụ sở chính tại Hoàng Hoa Thám (Tây Hồ, Hà Nội). Tuy nhiên, cơ sở này về giấy tờ nhà đất chưa đáp ứng được quy định nên không đủ điều kiện cấp phép hoạt động.
"Trường đã được cấp giấy phép thành lập được 2 năm, nhưng để đi vào hoạt động thì chưa đủ các điều kiện về mặt hồ sơ nên chúng tôi chưa cấp phép hoạt động", ông Vũ thông tin.
Với hành vi nhốt trẻ vào tủ quần áo của cô giáo, ông Vũ cho rằng là không chấp nhận được, đồng thời khẳng định, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ sẽ cương quyết xử lý theo quy định của pháp luật. Trước mắt, phòng đã xuống làm việc và chỉ đạo cơ sở này dừng ngay mọi hoạt động giảng dạy.
"Trong tuần này, chúng tôi sẽ tham mưu cho Uỷ ban Nhân dân Quận thu hồi giấy phép thành lập cơ sở này", ông Vũ thông tin và khuyến cáo các phụ huynh nên cân nhắc lựa chọn trường cho con xem những giá trị mình đầu tư có xứng đáng với số tiền bỏ ra không, nhất là với những trường có mức học phí cao.
Trước đó theo phản ánh của phụ huynh Lê Mai Linh có con đang theo học tại lớp Panda Trường mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội), gần đây con chị liên tục có biểu hiện hay khóc lóc, sợ đi học, nhất là khi nhắc đến tên cô giáo…
Sau nhiều lần đề nghị nhà trường cho xem lại camera, vị phụ huynh này mới phát hiện con chị bị cô giáo nhốt vào tủ quần áo.
Trao đổi với báo chí sau cuộc họp phụ huynh chiều 19/8, chị Mai Linh, cho biết, gia đình rất bức xúc về hành vi của cô giáo, một giáo viên hợp đồng mới thử việc từ đầu tháng 7 nhưng đã để xảy ra sự việc đau lòng như vậy.
Đến thời điểm hiện tại, tâm lí cháu bé đã ổn định hơn và hôm nay gia đình vẫn cho cháu đi học bình thường.
Theo chị Mai Linh, sự việc được phát hiện khi chị xem được đoạn trích xuất camera vào ngày thứ 3 tuần trước (13/8) nhưng gia đình cũng không gửi ngay clip mà chỉ yêu cầu nhà trường kiểm tra lại.
Vị phụ huynh này cho biết, ngay sau khi nhận thông tin, gia đình chị và nhà trường đã tạo điều kiện cho các cô đến gia đình để xin lỗi vào tối thứ 6 tuần trước (16/8) song các cô giáo hoàn toàn không có thái độ nhận lỗi lầm, chỉ vì sợ mà đến chứ không hề chân thành.
"Gia đình chúng tôi rất bức xúc. Khi cho con vào ngôi trường này, tất cả các phụ huynh đều tin tưởng vào giáo trình giáo dục ở đây rất tốt. Nguyện vọng của gia đình tôi là làm sao để các cháu học tập được an toàn", vị phụ huynh này bức xúc nói.
Trong khi đó, thực tế với mức học phí của trường hiện nay, vị phụ huynh này cho rằng không hề rẻ nhưng khẳng định không quá quan tâm đến vấn đề tài chính, mà chỉ mong con có môi trường học tập tốt. Tuy nhiên, cách đối xử với học sinh lại khác với những cam kết của hệ thống Maple Bear đưa ra.
"Gia đình chúng tôi không hề muốn làm quá vấn đề lên, vì muốn tìm tiếng nói chung và xem hành động của nhà trường, nhưng rất tiếc nhà trường không phát hiện được vấn đề này và non nớt trong quản lý nên mới để xảy ra sự việc", vị phụ huynh này phân trần.
Dù vậy, sau buổi họp với giám đốc và hiệu trưởng nhà trường chiều nay, gia đình và nhà trường đã đạt được những thỏa thuận nếu tiếp tục theo học, nhà trường sẽ phải thay đổi khâu giám sát giáo viên để không xảy ra sự việc tương tự, cũng như để phụ huynh yên tâm hơn.
Cũng trước đó, trong thông báo và gửi lời xin lỗi của Trường mầm non Maple Bear Westlake Point tối 18/8, đại diện trường này khẳng định hành động của cô giáo là hoàn toàn sai trái và không thể chấp nhận, gây ảnh hưởng đến tinh thần cháu bé, học sinh và toàn thể các phụ huynh.
Ngay lập tức lãnh đạo đã họp và xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là sa thải. Đồng thời, trường cũng đã gửi ngay thông tin đến chủ đầu tư và Ban giám hiệu cơ sở Westlake Point - đơn vị chịu trách nhiệm về sự việc, yêu cầu phải quan tâm đến học sinh và giải quyết nhanh chóng nghiêm khắc sai phạm này.




Chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tại Liên bang Nga góp phần thúc đẩy hợp tác ASEAN - Nga đi vào chiều sâu, đồng thời tạo thêm động lực cho quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Nga.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Tổng thống Nga Vladimir Putin nhất trí thúc đẩy triển khai hiệu quả các thỏa thuận cấp cao, tạo đột phá trong hợp tác năng lượng, thương mại, đầu tư, khoa học - công nghệ, giáo dục và giao lưu nhân dân.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị Việt Nam và Đức củng cố tin cậy chính trị, tận dụng EVFTA, mở rộng hợp tác trong thương mại, đầu tư, công nghệ, kinh tế xanh và đào tạo nhân lực.
Sáng 19/6, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN - Nga tại Liên bang Nga.
Thủ tướng Lê Minh Hưng khẳng định Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Nga, đồng thời đề nghị Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng.
Trên chặng đường 35 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy, trước đây là Thời báo Kinh tế Việt Nam, đã không ngừng nỗ lực tập trung vào các sản phẩm báo chí chất lượng, chuyên sâu, gắn chặt với thực tiễn của doanh nghiệp, lắng nghe những khó khăn, rào cản về chính sách đang tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp, từ đó đưa ra kiến nghị, giải pháp nhằm tháo gỡ những bất cập ở cả cấp độ chính sách vĩ mô lẫn hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện sứ mệnh phản ánh và đồng hành cùng tiến trình phát triển của đất nước.
Nhận diện đầy đủ các cơ hội, thách thức mà khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đặt ra cho việc xây dựng mô hình phát triển Việt Nam, gắn tăng trưởng kinh tế với đổi mới quản trị quốc gia và cải thiện chất lượng đời sống nhân dân đang là vấn đề quan trọng được cấp thiết làm rõ.