Covered warant giao dịch từ 28/6, chu kỳ thanh toán như cổ phiếu

Ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, sản phẩm Chứng quyền có bảo đảm sẽ chính thức được niêm yết và giao dịch ngày 28/6

VnEconomy

Tại buổi họp báo triển khai Chứng quyền có bảo đảm (covered warant) ngày 24/6, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, sản phẩm này sẽ chính thức được niêm yết và giao dịch ngày 28/6/2019.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chấp thuận 16 hồ sơ chào bán chứng quyền của 8 công ty chứng khoán dựa trên 6 chứng khoán cơ sở là MBB, HPG, MWG, FPT, PNJ, VNM.

Ông  Bùi Hoàng Hải, vụ trưởng Vụ quản lý kinh doanh (Ủy ban Chứng khoán Nhà nước) cho biết Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HSX) đã hoàn thiện hệ thống giao dịch và hoàn tất thử nghiệm hệ thống giao dịch với toàn bộ công ty chứng khoán thành viên. Kết quả thử nghiệm đạt yêu cầu và sẵn sàng giao dịch chính thức.

CV sẽ được giao dịch giống như cổ phiếu và sử dụng hệ thống thanh toàn tương tự. Điều đó có nghĩa là phí giao dịch thứ cấp và chu kỳ thanh toán T2 tương tự như với cổ phiếu.

Bà Nguyễn Thị Việt Hà, thành viên Hội đồng quản trị chuyên trách HoSE cho biết trong quá trình xây dựng sản phẩm covered warant, cơ quan quản lý đã dự kiến khả năng tác động tới cổ phiếu cơ sở để thao túng giao dịch covered warat.

Do đó cơ quan quản lý đã đặt các tiêu chuẩn và điều kiện của cổ phiếu cơ sở, đồng thời giới hạn quy mô phát hành covered warant. Ảnh hưởng của việ giao dịch phòng vệ của các công ty chứng khoán cũng được tính toán ở mức độ tối đa sẽ không ảnh hưởng nhiều tới chỉ số VN30-Index.

“Dò dẫm” phục hồi, HoSE khớp lệnh dưới 10.000 tỷ

Giao dịch có khởi sắc hơn chút ít trong phiên chiều nay khi độ rộng xác nhận sự cải thiện. Dù vậy biên độ tăng ở cả cổ phiếu lẫn chỉ số đều nhỏ, đặc biệt là nền thanh khoản cực thấp khi sàn HoSE có phiên thứ hai trong vòng 16 tháng khớp lệnh dưới ngưỡng 10.000 tỷ đồng.

Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy