
Theo một số nguồn tin, GDP quý 3/2011 được Tổng cục Thống kê ước tính tăng khoảng 6,11% so với cùng kỳ, đưa chỉ tiêu này của 9 tháng lên mức tăng 5,76%.
Như vậy, GDP tính theo quý đã liên tục được cải thiện trong năm nay, tuy nhiên mức tăng của quý này chưa lấy lại được tốc độ đạt được trong nửa cuối năm ngoái. So với quý 3 của khoảng 10 năm gần đây, GDP quý 3/2011 cao hơn con số tương ứng của năm 2009, nhưng thấp đáng kể so với các năm khác.
Phân theo ngành kinh tế cấp 1, GDP 9 tháng ngành công nghiệp và xây dựng đạt mức tăng cao nhất với 6,62% so với cùng kỳ năm trước; ngành dịch vụ đứng kế tiếp đạt mức tăng 6,24%; cuối cùng là nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,39%.
Thông thường, GDP quý 4 vẫn đạt tốc độ tăng cao nhất trong năm do cuối năm với nông nghiệp là thời điểm trùng với mùa vụ thu hoạch hoa màu nói chung, sản xuất công nghiệp tăng tốc để đạt chỉ tiêu cả năm và đáp ứng nhu cầu tăng lên, ngân sách cũng giải ngân, quyết toán khối lượng lớn kích thích hoàn thành các dự án đầu tư…
Ước tính, để đạt được mục tiêu tăng trưởng cả năm 2011 ở mức 6%, quý tới GDP sẽ phải đạt tốc độ tăng khoảng 6,5%. Đây là một mục tiêu cần nhiều phấn đấu trong bối cảnh kinh tế thế giới còn ảm đạm và sản xuất trong nước phải đối mặt với lạm phát, lãi suất và tỷ giá còn tiềm ẩn nhiều bất ổn.




Chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng tại Liên bang Nga góp phần thúc đẩy hợp tác ASEAN - Nga đi vào chiều sâu, đồng thời tạo thêm động lực cho quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Nga.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Tổng thống Nga Vladimir Putin nhất trí thúc đẩy triển khai hiệu quả các thỏa thuận cấp cao, tạo đột phá trong hợp tác năng lượng, thương mại, đầu tư, khoa học - công nghệ, giáo dục và giao lưu nhân dân.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị Việt Nam và Đức củng cố tin cậy chính trị, tận dụng EVFTA, mở rộng hợp tác trong thương mại, đầu tư, công nghệ, kinh tế xanh và đào tạo nhân lực.
Sáng 19/6, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN - Nga tại Liên bang Nga.
Thủ tướng Lê Minh Hưng khẳng định Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Nga, đồng thời đề nghị Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng.
Trên chặng đường 35 năm hình thành và phát triển, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy, trước đây là Thời báo Kinh tế Việt Nam, đã không ngừng nỗ lực tập trung vào các sản phẩm báo chí chất lượng, chuyên sâu, gắn chặt với thực tiễn của doanh nghiệp, lắng nghe những khó khăn, rào cản về chính sách đang tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp, từ đó đưa ra kiến nghị, giải pháp nhằm tháo gỡ những bất cập ở cả cấp độ chính sách vĩ mô lẫn hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện sứ mệnh phản ánh và đồng hành cùng tiến trình phát triển của đất nước.
Nhận diện đầy đủ các cơ hội, thách thức mà khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đặt ra cho việc xây dựng mô hình phát triển Việt Nam, gắn tăng trưởng kinh tế với đổi mới quản trị quốc gia và cải thiện chất lượng đời sống nhân dân đang là vấn đề quan trọng được cấp thiết làm rõ.